Ngang nhiên chặt phá trái phép hơn 3.000 m2 rừng ở Phú Quốc

(VTC News) - Hai người đàn ông bị bắt quả tang đang chặt phá rừng ở Vườn Quốc gia thuộc huyện Phú Quốc khai nhận họ được một người khác thuê chặt phá rừng với tiền công 500 ngàn đồng/ngày.

Ngày 1/7, phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vào khoảng 7h30 ngày 30/6, đơn vị phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Phú Quốc bắt quả tang 2 người đàn ông chặt phá rừng trái phép tại tiểu khu 98 thuộc phân khu phục hồi sinh thái rừng đặc dụng (Vườn Quốc gia) thuộc xã Cửa Dương.

Hai người đàn ông này là Trần Văn Lành (sinh năm 1988, quê An Giang) và Nguyễn Thành Phương (sinh năm 1979, ngụ huyện Phú Quốc).

Ngang nhien chat pha trai phep hon 3.000 m2 rung o Phu Quoc hinh anh 1

 Trần Văn Lành và Nguyễn Thành Phương bị mời về Hạt kiểm lâm vườn quốc gia Phú Quốc.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định diện tích bị chặt phá lên đến 3.149,5 m2. Tổng số cây bị chặt phá là 121 cây, đường kính gốc từ 0,02m đến 0,07m/cây, chiều dài từ 2 đến 6m (gồm các loại: Làu táu, xương cá, tràm, viết, dền).

Khai nhận với cơ quan chức năng, cả Lành và Phương đều cho biết họ được một người khác thuê chặt phá rừng với tiền công 500 nghìn đồng/ngày.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ các tang vật và mời 2 người đàn ông nói trên về Hạt kiểm lâm vườn quốc gia Phú Quốc để làm rõ vụ việc. 

>>> Đọc thêm: Để rừng phòng hộ bị 'xẻ thịt': Kỷ luật hàng loạt cán bộ kiểm lâm Quảng Bình

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU