Ngăn virus corona, Trung Quốc phong tỏa thêm 1 thành phố gần 8 triệu dân
  • Zalo

Ngăn virus corona, Trung Quốc phong tỏa thêm 1 thành phố gần 8 triệu dân

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 23/01/2020 18:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sau Vũ Hán, thêm một thành phố tại Trung Quốc bị phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới gây dịch viêm phổi lạ đang càn quét quốc gia tỷ dân.

Giới chức thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc hôm 23/1 tuyên bố tạm ngưng các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa đồng thời yêu cầu các rạp chiếu phim, các quán cafe, các cơ sở giải trí trên toàn thành phố đóng cửa. 

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ nửa đêm 23/1. 

Ngăn virus corona, Trung Quốc phong tỏa thêm 1 thành phố gần 8 triệu dân - 1

Lối vào nhà ga Hán Khẩu, Vũ Hán được canh gác cẩn mật. (Ảnh: Reuters)

Dân số Hoàng Cương hiện tại vào khoảng gần 8 triệu người, nhưng theo People Daily, lệnh phong tỏa chỉ được áp dụng cho khu vực thành thị vốn chỉ chiếm một phần dân số của thành phố. Hoàng Cương cho tới nay ghi nhận 11 trường hợp nhiễm bệnh. 

Thông báo này được đưa ra hơn nửa ngày sau khi thành phố Vũ Hán, cách Hoàng Cương 80 km ban hành lệnh cấm tất cả các phương tiện công cộng cũng như hủy bỏ tất cả các chuyến bay rời khỏi thành phố từ 10h sáng 23/1. 

Tại Ngạc Châu, thị trấn với dân số hơn 1 triệu người cách không xa Hoàng Cương, các nhà ga đường sắt ở đây cũng bắt đầu đóng cửa từ tối nay. 

Theo thống kê mới nhất được cập nhật, giới chức 25 tỉnh, thành Trung Quốc ghi nhận gần 600 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp chủng virus Corona mới, 95 trường hợp nguy kịch, 17 trường hợp thiệt mạng. Tất cả các bệnh nhên thiệt mạng đều là người Hồ Bắc và đa phần đều trên 65 tuổi. 

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngăn virus corona, Trung Quốc phong tỏa thêm 1 thành phố gần 8 triệu dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin