Ngàn người xúc động trước hành động của cô gái trẻ dưới trời mưa tầm tã

(VTC News) - Hành động của cô gái trẻ dành cho cụ bà đi qua đường giữa cơn mưa như trút nước khiến hàng ngàn cư dân mạng xúc động và không ngớt lời bàn tán.

Chiều 28/5, trên mạng xã hội xuất hiện chùm ảnh ghi lại cảnh một cô gái đi xe Liberty màu đỏ mặc áo mưa cho cụ bà đang đi dưới đường trong cơn mưa lớn. Ngay sau khi đăng tải bức ảnh đã thu hút hàng ngàn người quan tâm và chia sẻ.

Ngan nguoi xuc dong truoc hanh dong cua co gai tre duoi troi mua tam ta hinh anh 1

Cô gái bất ngờ dừng xe mang áo mưa cho cụ bà đi trên đường giữa trời mưa lớn 

Theo tìm hiểu được biết, người chia sẻ bộ ảnh trên có tài khoản là Quan TranHN. Chia sẻ với PV về bộ ảnh anh Quân (chủ nhân tài khoản facebook) cho biết bộ ảnh được anh chụp lại vào lúc 17h45p ngày 28/5/2016 tại cổng Trường Nguyễn Trãi, (50 Nam Cao, Ba Đình, TP Hà Nội). Vào thời gian ấy khi anh đang đứng trước cổng trường học để đón con thì tình cờ nhìn thấy sự việc trên.

Video: Cô gái dừng xe mang áo mưa cho cụ bà đi trên đường giữa trời mưa to

“Lúc đó trời đang mưa rất to, tôi đang ngồi trong ô tô đợi con tan học thì tình cờ nhìn lên phía trước thấy một cô gái chạy chiếc xe máy hiệu Liberty màu đỏ đang đi trên đường rồi đột nhiên dừng xe mặc áo mưa cho cụ bà đang đi dưới đường. Mặc áo mưa cho bà cụ xong cô gái chạy xe theo hướng về hồ Giảng Võ.

Do trời mưa quá lớn nên tôi không nhìn được biển số xe cô ấy, chỉ biết rằng cô ấy còn khá trẻ. Hành động của cô ấy với bà cụ khiến tôi rất xúc động, tôi chợt thấy mình nhỏ bé trước hành động ấy", anh Quân cho biết

Không chỉ riêng anh Quân mà hàng ngàn người còn bày tỏ sự khâm phục đối với hành động trên của cô gái này.

Tài khoản Cubin chia sẻ: “Xã hội này vẫn còn nhiều người có tấm lòng nhân ái. Khác hẳn với những người khẩu phật tâm xa các cụ ạ... em là em cảm kích chị Liberty từ tận đáy lòng mình. Hãy chia sẻ để cái tốt được nhân lên”.

Tài khoản Hà Thanh chia sẻ: “Hành động rất tình người, nếu cô ấy đưa bà cụ về tận nơi bà cần thì càng tuyệt.".

Ngoài thể hiện sự thán phục trước hành động đầy nhân văn của người phụ nữ lái xe Liberty, hiện rất nhiều thành viên trên mạng xã hội đang kêu gọi tìm kiếm cô gái tốt bụng này.

Ngọc Thắng
Bình luận