Ngàn người đổ về Mỹ Đình, ùn tắc kéo dài

(VTC News) – Hai giờ trước khi trận bóng đá Việt Nam – Arsenal, nhiều tuyến đường dẫn về sân Mỹ Đình đã tắc nghẽn nghiêm trọng.

Ghi nhân của phóng viên VTC News vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 17/7, tại các tuyến đường về sân Mỹ Đình (huyện Từ Liêm, TP Hà Nội) – nơi diễn ra trên đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Arsenal vào lúc 19 giờ, đã xảy ra ùn tắc.

Tình trạng ùn tắc xảy ra hầu hết trên các tuyến phố chính như Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Hồ Tùng Mậu… Khán giả phải mất nhiều giờ mới có thể qua được những tuyến đường này để chen chúc vào sân.

 Hình ảnh tắc nghẽn trên tuyến đường về sân vận động Mỹ Đình.

Hình ảnh tắc nghẽn trên tuyến đường về sân vận động Mỹ Đình.


“Tôi xin nghỉ việc ở công ty sớm để đi xem bóng cùng bạn bè nhưng phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để đi 5km đến sân Mỹ Đình” – anh Trần Hoài Đức (Từ Liêm, Hà Nội) cho hay.

Mặc dù lực lượng an ninh đã cấm các loại xe ô tô, xe tải, xe khách không được đi ngang qua quảng trường Mỹ Đình từ 15h cho đến khi kết thúc trận đấu, nhưng lượng ô tô con và xe máy tập trung về sân đã khiến tuyến đường Lê Đức Thọ ùn tắc kéo dài.

 Hàng ngàn phương tiện di chuyển từng mét.

 Hàng ngàn phương tiện di chuyển từng mét.


Lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng an ninh rất vất vả để phân làn, đảm bảo cho dòng phương tiện di chuyển.

Trong khi đó, các bãi đỗ xe ở sân vận động Mỹ Đình đã bị quá tải, tình trạng này tạo điều kiện cho các bãi gửi xe “chặt chém” khán giả.

Hiện phí gửi một xe máy tại các bãi gửi xe tự phát là 50-100 ngàn/xe đồng, trong khi đó phí gửi ô tô từ 150-250 ngàn đồng/xe.

 Các bãi đỗ xe tự phát mặc sức

Các bãi đỗ xe tự phát mặc sức "chặt chém" khán giả...


“Đã đến đây rồi nên đành phải gửi xe bằng giá ‘cắt cổ’ này thôi, không gửi thì không biết để xe ở đâu” – bạn Nguyễn Vũ Hòa (Hà Nội) nói.

Giá của các dịch vụ khác như đồ ăn nhanh, nước uống… cũng được đội lên hàng chục lần khiến nhiều người méo mặt.

Mặc cho “chặt chém” hoành hành, không khí sân vận động Mỹ Đình đang nóng hết sức vì chỉ ít phút nữa, trận đấu Việt Nam – Arsenal sẽ chính thức diễn ra.

» Cập nhật: Quán bia đắt hàng, giá gửi xe tăng ồ ạt
» Video: Arsenal tập luyện trên sân Mỹ Đình
» Từ 18h30, trực tiếp: Tuyển VN-Arsenal

Bạch Dương – Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN