• Zalo

Ngăn ngừa suy giảm ham muốn ở nữ giới bằng cách nào?

Sức khỏeThứ Hai, 13/09/2010 01:22:00 +07:00

(VTCNews)- Một số phụ nữ cũng có khao khát tình dục nhưng bị suy giảm hưng phấn sau một thời gian. Giải pháp cho vấn đề này không quá khó.

(VTCNews)- Một số phụ nữ cũng có khao khát tình dục mạnh mẽ và thường xuyên như nam giới, nhưng không ít người trải qua sự suy giảm hưng phấn sau một thời gian. Giải pháp hiệu quả và an toàn cho vấn đề này là gì?

Có nhiều cách để tăng cường ham muốn tình dục trước khi bạn rời xa hoạt động lành mạnh và thú vị này.

Một cuộc thăm dò ý kiến do trang web Self tiến hành cho thấy rằng 72% phụ nữ cảm thấy niềm đam mê yêu đương của họ giảm sút sau khoảng 10 năm kết hôn.

Bạn nên giải quyết những rắc rối vì suy giảm ham muốn tình dục, trước khi mọi việc đi quá xa. Ảnh minh họa nguồn Internet 

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng có sự khác biệt về phân bố, mức dopamine và hóa chất vùng não khác vốn hỗ trợ sự thỏa mãn trong tình dục ở phụ nữ có ham muốn tình dục mạnh mẽ", ông Susan Kellogg-Spadt- tiến sĩ, đồng giám đốc của Viện Sức khỏe vùng chậu và tình dục ở Philadelphia cho biết.

Cùng với tuổi tác và sự sinh đẻ, ham muốn tình dục của phụ nữ ít nhiều bị giảm sút, đối với phụ nữ vốn mạnh mẽ trong ham muốn tình dục, rắc rối này trở thành một vấn đề thực sự, có thể ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của họ. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một số lời khuyên. Thực hiện các mẹo nhỏ đó, nữ giới có thể cải thiện muốn tình dục, như trích dẫn của Self.

Thiết lập tâm trạng tốt

"Đọc các tài liệu đọc hoặc xem các bộ phim tình cảm lãng mạn sẽ tăng cường sự thay đổi hóa chất trong não bộ của bạn. Điều này hoàn toàn có thể làm tăng ham muốn tình dục", ông Kellogg-Spadt cho biết.

Đơn giản chỉ cần nói chuyện về tình dục, chia sẻ về thông tinh về đời sống tình dục hoặc thầm kín về bản thân cũng có thể giúp các cặp vợ chồng thưởng thức hoạt động tình dục một cách đầy đủ và thỏa mãn hơn.

Cứ “yêu” nhau thôi

"Đừng quá lo lắng về cực khoái, hãy tập trung vào việc vuốt ve và thưởng thức sự chiều chuộng của chồng bạn, quá trình đó sẽ giúp bạn học hỏi về cơ thể, tận hưởng khoái cảm ngoài cực khoái, bên cạnh đó, não bộ của bạn có những phản ứng có lợi cho cơ thể, quá trình này sẽ tích cực giúp bạn đạt cực khoái ngay cả khi bạn không để ý đến nó nữa", Laura Berman, Tiến sĩ, trợ lý lâm sàng giáo sư tại Trường Y khoa Feinberg, Chicago tiết lộ.

Hãy xem xét việc bạn sử dụng các loại thuốc

Một số thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là Prozac, Paxil, và Zoloft, có thể làm tăng mức serotonin và dopamine ảnh hưởng đến sự suy giảm ham muốn tình dục. Hormone trong thuốc tránh thai cũng có thể làm giảm ham muốn “yêu” của bạn. Tư vấn bác sĩ xem có thể toa thuốc của bạn đang gây thiệt hại cho đời sống tình dục của bạn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ  

Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong chuyện ái ân (đau, ít ham muốn tình dục, khô âm đạo…), hãy tham khảo ý kiến các nhà tâm lý tình dục học trước khi những vấn đề nghiêm trọng có thể làm hỏng đời sống tình dục của bạn. Nếu cảm thấy xấu hổ bạn hãy thư giãn và nghĩ đến những lợi ích lâu dài. Khi đã có suy nghĩ nghiêm túc hơn, một người bác sĩ có kinh nghiệm có thể nắm bắt vấn đề của bạn và cung cấp một phác đồ điều trị tốt hơn. Chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng vượt qua rắc rối này.

Hoàng Đặng(Theo Okezone)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !