Ngẩn ngơ ngắm Đà Nẵng 'thay áo mới'

Thời sựThứ Tư, 06/02/2013 02:05:00 +07:00

(VTC News)- Những ngày này, đường phố Đà Nẵng trở nên lộng lẫy hơn khi khoác trên mình tấm áo mới. Đặc biệt là đường hoa Bạch Đằng khiến không ít người ngẩn ngơ

(VTC News) - Những ngày này, đường phố Đà Nẵng trở nên lộng lẫy hơn khi khoác trên mình tấm áo mới. Đặc biệt là đường hoa Bạch Đằng khiến không ít người ngẩn ngơ.

Cùng với sự lộng lẫy của các tuyến phố trung tâm thành phố Đà Nẵng. Sau hơn 20 ngày thi công, đường hoa Xuân Bạch Đằng (Đà Nẵng) đã bắt đầu khoe sắc. Những ý tưởng về dòng sông hoa cùng với những trải nghiệm từ Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước cho đến Trăm hoa khoe sắc, Mùa tình yêu và Mùa tụ hội đã dần hiện ra.
Đường phố Đà Nẵng khoác áo mới 

Bắt đầu bằng hình tượng linh vật năm Tỵ, đường hoa Đà Nẵng đưa người xem trải qua những cung bậc cảm xúc từ chong chóng xoay, máy bay giấy gấp… của ký ức tuổi thơ rồi đến khung cảnh của một làn chài ven sông cùng với những thăng trầm của người dân miền sông nước của chủ đề Xuân sung túc, Xuân non nước.
Đường Lê Duẩn, một trong những phố trung tâm TP Đà Nẵng về đêm 

Một mùa xuân sung túc, đầy yêu thương với hình tượng mái nhà tranh, dưa hấu đỏ và biểu tượng của mùa xuân Nam - Bắc đưa người xem đến với khung cảnh làng quê Nam bộ và Bắc bộ.
Một góc đường hoa Bạch Đằng (Đà Nẵng), điểm nhấn của TP Đà Nẵng xuân năm nay 

Không gian chính của Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 lấy ý tưởng cách điệu từ linh vật của năm Quý Tỵ cùng đại cảnh Rắn vui Xuân hiện ra trong không gian trăm hoa khoe sắc, tình yêu và sự tụ hội… trước sự ngẩn ngơ của không ít người đi qua đây.


Bửu Lân

Bình luận
vtc.vn