Ngân hàng trả lương cao: ‘Bất bại’ Vietcombank, bất ngờ NamA Bank

(VTC News) - Quý I, NamA Bank gây bất ngờ khi ngồi “chung mâm” với nhóm nhà băng trả lương cao nhất như Vietcombank, Techcombank, TPBank.

Mùa báo cáo tài chính quý I/2019 qua đi, danh sách các ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam tưởng chừng đã được “chốt” với những cái tên quen thuộc như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)… Thế nhưng, sự xuất hiện của bất ngờ của Ngân hàng TMCP Nam Á (NamA Bank) đã làm đảo lộn top 5.

Ngan hang tra luong cao: ‘Bat bai’ Vietcombank, bat ngo NamA Bank hinh anh 1

VietinBank bị đẩy khỏi top 5 nhà băng trả lương cao nhất quý I/2019. (Ảnh minh họa)

Theo đó, với mức thù lao 31,5 triệu đồng/người/tháng, NamA Bank đã đẩy VietinBank ra khỏi top 5 để đứng chung “sân” với Vietcombank, TPBank, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank).

Cụ thể, theo báo cáo tài chính công ty mẹ quý I/2019, tại thời điểm cuối quý, ngân hàng Nam Á có 2.294 nhân sự. Trong kỳ, NamA Bank chi 218 tỷ đồng cho lương và phụ cấp, Như vậy, bình quân, mỗi nhân viên NamA Bank được trả 95 triệu đồng/người/quý, tương ứng 31,7 triệu đồng/người/tháng.

Trong khi đó, lương tại các công ty con thấp hơn một chút. Báo cáo tài chính hợp nhất quý I cho thấy, tại ngày 31/3/2019, cả hệ thống NamA Bank có 2.315 người. Với quỹ lương 219 tỷ đồng, mỗi người lao động cả hệ thống được trả 94,6 triệu đồng/người/quý, tương ứng 31,5 triệu đồng/người/tháng.

Với việc chi gần 32 triệu đồng/người/tháng cho nhân viên, NamA Bank đứng thứ 4 trong danh sách những ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam. Có 3 đơn vị đứng trước NamA Bank là Vietcombank (38,2 triệu đồng), TPBank (35,3 triệu đồng) và Techcombank (32 triệu đồng). “Chốt” top 5 là MBBank với mức lương 31,4 triệu đồng/người/tháng.

Có thể thấy, trong top 5 này, ngoài Vietcombank duy trì vị trí quán quân trong suốt thời gian dài, 4 ngân hàng còn lại đều có sự vươn lên ngoạn mục.

So với quý I/2018, lương của nhân viên MBBank tăng 4,3 triệu đồng/người, tương đương 16%, lương tại TPBank tăng 9,8 triệu đồng, tương ướng 38,4%, lương tại Techcombank tăng 3 triệu đồng, tương đương 10,3%, lương Vietcombank.

Thu nhập người lao động tại NamA Bank có tốc độ tăng mạnh nhất. Quỹ lương của ngân hàng sau 1 năm đã tăng 104 tỷ đồng, tương ứng 91,2%. Có được điều này là do lợi nhuận sau thuế trong kỳ của NamA Bank tăng 116 tỷ đồng, tương ứng 96% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lùm xùm khởi tố, con trai bà Tư Hường sẽ từ nhiệm chủ tịch Nam Á Bank

Lùm xùm khởi tố, con trai bà Tư Hường sẽ từ nhiệm chủ tịch Nam Á Bank

Nam Á Bank cho biết, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình.
 
NamA Bank làm ăn ra sao giữa ‘tâm bão’ nội bộ tranh chấp?

NamA Bank làm ăn ra sao giữa ‘tâm bão’ nội bộ tranh chấp?

NamA Bank ghi nhận kết quả kinh doanh khá ấn tượng trong 3 tháng đầu năm khi đạt lãi ròng gần 239 tỷ đồng, tăng 97% so với cùng kỳ.
H.Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU