Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín miễn nhiệm Tổng giám đốc
  • Zalo

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín miễn nhiệm Tổng giám đốc

Kinh tế Thứ Ba, 17/10/2017 07:37:00 +07:00

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa quyết định miễn nhiệm Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Đăng Thanh.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) cho biết, HĐQT Vietbank đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc với ông Nguyễn Đăng Thanh. Ông Thanh sẽ nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Hội đồng quản trị. 

nguyendangthanh1

 Ông Nguyễn Đăng Thanh bị đã miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc từ (16/10).

Ông Nguyễn Thanh Nhung, Trợ lý Chủ tịch HĐQT sẽ giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc VietBank thay cho ông Thanh. 

VietBank là ngân hàng được thành lập vào tháng 12/2006, bao gồm 3 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Công ty Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền.

Video: Cảnh báo mã độc tấn công tài khoản ngân hàng

Ông Thanh được Hội đồng quản trị VietBank bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tháng 12/2016.

Ông Thanh có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và đã từng tham gia công tác điều hành tại Sacombank và Techcombank với chức danh Phó Tổng Giám đốc trước khi làm Tổng giám đốc VietBank.

Trao đổi với PV VTC News, đại diện VietBank cho biết, nhằm sắp xếp nguồn nhân lực cấp cao để vừa đạt được các mục tiêu chiến lược dài hạn, vừa đảm bảo hoàn thành tốt công tác kinh doanh hàng năm, ngày 16/10, Hội đồng Quản trị Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã có nghị quyết về việc sắp xếp lại nhân sự cấp cao.

Theo đó, Ông Nguyễn Đăng Thanh thôi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc và Chủ tịch công ty Vietbank AMC để chuyển sang tham gia phụ trách các dự án chiến lược và dự án chuyển đổi ngân hàng trực thuộc Hội đồng quản trị Vietbank theo như nguyện vọng cá nhân.

Các dự án này nằm trong lộ trình phát triển của Vietbank giai đoạn 2017-2020; bổ nhiệm chức danh Quyền Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thanh Nhung và ông Nhung sẽ bắt đầu công tác điều hành ngân hàng trên cương vị này từ ngày 16/10/2017.

Ông Nhung đã có trên 22 năm kinh nghiệm điều hành trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước đó, ông Nhung từng là Tổng giám đốc Vietbank và Chủ tịch Công ty quản lý tài sản –Vitebank AMC, công ty 100% vốn của ngân hàng.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Giang Thanh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín miễn nhiệm Tổng giám đốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất