Ngân hàng Thế giới có Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam

Tài chínhThứ Tư, 01/07/2020 23:12:31 +07:00

Bà Carolyn Turk sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, làm việc tại văn phòng Hà Nội.

Ngày 1/7, đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, bà Carolyn Turk sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam.

Tân Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Carolyn Turk (quốc tịch Anh) tham gia công tác tại Ngân hàng Thế giới từ năm 1998. Kể từ đó bà đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, trong đó có chuyên gia cao cấp về giảm nghèo tại Việt Nam, chuyên gia phát triển xã hội cao cấp và chuyên gia phát triển xã hội Trưởng tại Đông Âu và khu vực Trung Á, Giám đốc Văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Rwanda.

Vị trí gần nhất mà bà đảm nhiệm là Giám đốc Quốc gia WB của nhóm các nước Ethiopia, Nam Sudan, Sudan và Eritrea.

Ngân hàng Thế giới có Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam - 1

Tân Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Carolyn Turk.

Bà Carolyn Turk sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo nhằm đẩy mạnh các hoạt động đầu tư của WB và các chương trình chia sẻ tri thức với Việt Nam, bao gồm trao đổi ở cấp địa phương, nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045.

Tính đến 30/6, WB cung cấp cho Việt Nam hơn 24,86 tỷ USD bao gồm các khoản tài trợ không hoàn lại, tín dụng và vốn vay nhằm hỗ trợ các chương trình phát triển, với danh mục dự án đang thực hiện lên đến 38 dự án với tổng vốn cam kết 7,4 tỷ USD.

Trong vòng 6 tháng qua, WB cam kết thêm 516,67 triệu USD cho các dự án trong lĩnh vực giao thông, phát triển đô thị, giáo dục đại học, biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh. 

Các chương trình nghiên cứu và tư vấn của WB tại Việt Nam cung cấp nguồn tri thức và tư vấn mang tính chiến lược, đột phá và kịp thời hỗ trợ nghị trình phát triển của đất nước, đơn cử như chuyên đề khuyến nghị chính sách đối phó với COVID-19 gần đây, đóng góp ý kiến cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm trong giai đoạn tới.

(Nguồn: Hà Nội Mới)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn