Ngân hàng phía Bắc cam kết đưa lãi suất huy động về 15%

Đây là kết quả đạt được sau cuộc họp chiều 9/12 của Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội và 12 ngân hàng thương mại trên địa bàn, dưới sự chứng kiến của Hiệp hội Ngân hàng.

Kết thúc cuộc họp chiều qua, dưới sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội, lãnh đạo của 12 ngân hàng thương mại phía Bắc đã cùng ký một cam kết về lãi suất. Theo đó, các ngân hàng trên địa bàn sẽ đưa mức lãi suất huy động VND về tối đa là 14% một năm.

Mức lãi suất 18% một năm sẽ chấm dứt kể từ 11/12. 

Trong trường hợp có khuyến mại (bằng tiền hoặc quà tặng), lãi suất thực mà khách hàng được hưởng không được vượt quá 15% một năm. Cam kết này dự kiến được các ngân hàng thực hiện từ 11/12/2010. Cuối giờ chiều hôm qua, Techcombank là ngân hàng đầu tiên phát đi thông báo sẽ thực hiện nghiêm quy định này kể từ đầu giờ giao dịch ngày cuối tuần - sáng thứ Bẩy (11/12).

Buổi làm việc nói trên được Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức trước tình trạng “nhiễu loạn” trên thị trường lãi suất, sau khi Techcombank đưa mức huy động cao nhất lên 17% một năm. Sau sự kiện này, cuộc đua lãi suất của các ngân hàng đã diễn ra rầm rộ, Seabank đã đẩy lãi suất tiết kiệm lên tới 18% một năm.

Nguồn tin từ Hiệp hội Ngân hàng cho biết, trong lần này, cam kết 15% một năm mang tính bắt buộc chứ không phải là thỏa thuận như trước. Ngân hàng nào vi phạm quy định sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt từ cơ quan quản lý. Sáng nay, các ngân hàng thương mại phía Nam cũng có buổi làm việc tương tự với Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Ngân hàng.

Tin liên quan

» Bị tuýt còi, lãi suất “khủng” vẫn được áp trong bí mật?
» Người vay tiêu dùng khốn đốn vì lãi suất "bốc đầu"
» NHNN tuýt còi, lãi suất tiết kiệm tụt 4% trong vài giờ
» Techcombank "chơi trội" đẩy lãi suất lên 17.6%

Theo Vnexpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN