Ngân hàng Petrolimex bị khách lừa 6,5 tỉ đồng

Pháp luậtChủ Nhật, 15/07/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Gặp nhiều khó khăn và thua lỗ nên Vân Anh đã nghĩ ra cách dùng những giấy tờ xe giả thế chấp ngân hàng để chiếm đoạt gần 6,5 tỉ đồng.

(VTC News) – Do trong quá trình kinh doanh gặp nhiều khó khăn và thua lỗ nên Vân Anh đã nghĩ ra cách dùng những giấy tờ xe giả thế chấp ngân hàng để chiếm đoạt gần 6,5 tỉ đồng.

Một số kẻ đã phải chịu mức án tử hình vì hành vi lừa đảo chiếm tài sản
Ngày 13/7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM cho biết hiện cơ quan đã hoàn tất kết luận điều tra về vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền vay của ngân hàng Petrolimex và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM để truy tố bị can Định Gia Thị Vân Anh (45 tuổi, ở Q.11, TP.HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.


Theo hồ sơ của vụ án, Vân Anh là chủ cửa hàng các loại xe ô tô đóng ở Q.11. Lúc đầu cửa hàng của Vân Anh làm ăn rất thuận lợi. Nhưng từ cuối năm 2007 đến năm 2009 thì việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, ngày càng thua lỗ.

Để cứu vãn tình hình, Vân Anh nghĩ ra cách làm giấy tờ giả của các loại xe hiệu xe ô tô có giá trị và được nhiều khách hàng ưa chuộng rồi mang đến Ngân hàng TMCP Petrolimex, Chi nhánh Sài Gòn (PGBank Sài Gòn) để vay hàng tỉ đồng. Tổng số tiền vay cả gốc lẫn lãi cho ngày 30/5/2012, Vân Anh đã vay với số tiền lên đến 6,5 tỉ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Vân Anh cho biết, do việc kinh doanh thua lỗ nên gặp rất nhiều khó khăn, không còn cách nào khác để cứu vãn tình thế nên Vân Anh đã nghĩ ra cách làm giấy tờ các loại xe giả mạo để thế chấp ngân hàng, còn giấy tờ thật thì mang đi giao dịch bán xe. 
Trong quá trình giao dịch, các nhân viên của Ngân hàng TMCP Petrolimex đã không hề phát hiện ra sự khác biệt giữa giấy tờ giả và giấy tờ thật. Hơn nữa, khi ngân hàng cho nhân viên đến kiếm tra, Vân Anh đã nghĩ ra cách mượn các loại xe đã bán đến trưng bày tại salon ô tô của mình nên sự tin tưởng cùa ngân hàng với y rất cao.

Thế nhưng “lưới trời lồng lộng” việc làm của Vân Anh đã không qua mắt được cơ quan điều tra.

Dương Bình


Bình luận
vtc.vn