Ngân hàng máu thiếu hụt vì dịch corona, Tuấn Hưng và Hoàng Bách lập tức có hành động ý nghĩa

Sao ViệtChủ Nhật, 09/02/2020 07:09:45 +07:00
(VTC News) -

2 nam ca sĩ quyết định đi hiến máu nhân đạo giữa dịch bệnh do virus corona đang hoành hành.

Tối 8/2, Tuấn Hưng chia sẻ loạt ảnh anh và bạn bè cùng đi hiến máu nhân đạo tại Viện huyết học - Truyền máu Trung ương. "Thật ra, trong cuộc sống tất cả chúng ta đều có thể sẻ chia cho nhau mọi thứ, tôi tin rằng cứ mở rộng trái tim thì cuộc sống này sẽ đẹp biết bao.

Tôi từng làm rất nhiều chương trình thiện nguyện trước đây nhưng đến tận bây giờ, tôi mới chia sẻ những gì trong cơ thể của mình để cống hiến cho người khác (điều này trước đây tôi chưa bao giờ từng nghĩ).

Cầm túi máu trên tay, tôi thấy hân hoan lạ kỳ và hình dung mình đang làm được điều gì đó thật tốt đẹp" - Tuấn Hưng hạnh phúc chia sẻ.

Ngân hàng máu thiếu hụt vì dịch corona, Tuấn Hưng và Hoàng Bách lập tức có hành động ý nghĩa - 1

Tuấn Hưng đi hiến máu giữa dịch corona đang hoành hành.

Ở phần bình luận, nhiều khán giả dành lời khen cho hành động của Tuấn Hưng. Thậm chí, một khán giả đi hiến máu cùng đã gửi lời cảm ơn Tuấn Hưng và cho biết, bản thân cảm thấy tự hào khi được cùng Tuấn Hưng đóng góp một phần nhỏ.

Ngân hàng máu thiếu hụt vì dịch corona, Tuấn Hưng và Hoàng Bách lập tức có hành động ý nghĩa - 2

Nam ca sĩ khoe túi máu vừa hiến.

Sáng cùng ngày, Hoàng Bách cũng đi hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Nam ca sĩ còn đưa thêm thông tin ngân hàng máu đang thiếu hụt máu nghiêm trọng vì ảnh hưởng của dịch corona để kêu gọi nhiều người đi hiến máu.

"Hiến máu, ngoài ý nghĩa thiết thực giúp đỡ đồng bào của mình trong cơn hoạn nạn, còn là cơ hội để cải thiện sức khoẻ bản thân. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" - nam ca sĩ chia sẻ.

Anh cũng trấn an tinh thần những người mong muốn hiến máu nhưng sợ đau, đồng thời thông báo về những địa điểm hiến máu như Bệnh viện Truyền máu - Huyết học, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM...

Ngân hàng máu thiếu hụt vì dịch corona, Tuấn Hưng và Hoàng Bách lập tức có hành động ý nghĩa - 3

Hoàng Bách.

Thời gian gần đây, mọi sự chú ý đều dồn hết vào những thông tin liên quan đến dịch corona. Dịch viêm phổi này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, xáo trộn cuộc sống của người dân mà còn dẫn đến một hệ lụy khác - ngân hàng máu thiếu hụt nghiêm trọng vì người dân sợ tụ tập đông sẽ lây nhiễm nên không dám đi hiến máu.

Trên mạng xã hội, rất nhiều bài viết được chia sẻ để kêu gọi hiến máu nhân đạo. Các điểm hiến máu cũng cung cấp đầy đủ khẩu trang, các biện pháp bảo vệ để người hiến máu có thể yên tâm.

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn