Ngân hàng lại đua nhau hạ lãi suất cho vay

(VTC News) - Thêm nhiều ngân hàng nữa vừa công bố hạ lãi suất cho vay theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

  » Gửi tiền ngân hàng vài ngày cũng được khuyến mãi
  » Vay tiêu dùng, mua bất động sản ngân hàng nào lãi thấp?
  » Ngân hàng

» Gửi tiền ngân hàng vài ngày cũng được khuyến mãi » Vay tiêu dùng, mua bất động sản ngân hàng nào lãi thấp? » Ngân hàng "bơm" 300 tỷ cho Cty nữ đại gia nợ tiền cá » Ngân hàng sẽ mở tín dụng 'cứu' bất động sản » Bất động sản: Bán rẻ để trả nợ ngân hàng rồi mất hút?

Ngày 17/4 vừa qua, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai chương trình dành 5.000 tỷ đồng cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và xuất khẩu năm 2012.

Chương trình này được triển khai áp dụng đối với các doanh nghiệp cung ứng các dịch vụ phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất chế biến sản phẩm nông, lâm, diêm nghiệp và thủy hải sản và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu trên toàn quốc.

Ngoài ra, SHB sẽ cấp hạn mức tín dụng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh đáp ứng đầy đủ các điều kiện tín dụng theo qui định của SHB và pháp luật với lãi suất cho vay là 15%/năm.

 

 


Trước đó, ngày 16/4, Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất cho vay” đối với các khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng cá nhân. Mức giảm lãi suất lên đến 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường.

Theo đó, khách hàng có nhu cầu vay vốn để: Bổ sung vốn lưu động, kinh doanh trung dài hạn, sản xuất kinh doanh trả góp, mua nhà ở, xây sửa nhà, mua xe ô tô hoặc vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm… sẽ được HDBank cung cấp nguồn vốn với lãi suất ưu đãi nhất, thậm chí có những khoản vay có thời hạn tối đa lên đến 60 tháng và số tiền vay tối đa lên đến 5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Đặng – Tổng Giám đốc HDBank cho biết: “HDBank triển khai chương trình nhằm mang lại cho khách hàng cá nhân điều kiện tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi, giúp khách hàng phát triển công việc kinh doanh và nâng cao đời sống theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”.

Cũng trong ngày 16/4, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải (Maritime Bank) đã tuyên bố hạ lãi suất tín dụng đối với nhiều nhóm doanh nghiệp và dành 2.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất, thuốc, hóa dược, thiết bị y tế, cao su, nhựa… với lãi suất ưu đãi (16 – 18%).

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, Ngân hàng áp dụng mức lãi suất chỉ từ 15% và quy mô vốn vay là 5.000 tỷ đồng. Chương trình sẽ được áp dụng từ 16/4 đến 31/5/2012 hoặc tới khi giải ngân hết hạn mức.

Ngày 14/4/2012, Ngân hàng TMCP  Á Châu (ACB) đã thực hiện giảm lãi suất cho vay trung bình đến 2%/năm so với lãi suất đang áp dụng từ đầu năm 2012 và dành hạn mức tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng để phục vụ nhu cầu vốn của khách hàng cá nhân và hộ gia đình. Ngoài ra,

ACB còn có nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng vay vốn, như “Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm” dành riêng cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà với mức giảm lãi suất vay đến 1%/năm; “Hoàn lại vốn vay kinh doanh đã góp” nhằm chăm sóc các khách hàng hiện hữu đang vay bổ sung vốn kinh doanh với mức lãi suất giảm thêm đến 1,8%/năm.

Minh Quân

  » Gửi tiền ngân hàng vài ngày cũng được khuyến mãi
  » Vay tiêu dùng, mua bất động sản ngân hàng nào lãi thấp?
  » Ngân hàng

» Gửi tiền ngân hàng vài ngày cũng được khuyến mãi » Vay tiêu dùng, mua bất động sản ngân hàng nào lãi thấp? » Ngân hàng "bơm" 300 tỷ cho Cty nữ đại gia nợ tiền cá » Ngân hàng sẽ mở tín dụng 'cứu' bất động sản » Nokia trang bị "ngân hàng bỏ túi" cho Lumia 610 » Thống đốc ngân hàng: Hạ lãi suất là hợp lý » Bất động sản: Bán rẻ để trả nợ ngân hàng rồi mất hút? » Ngân hàng bắt đầu "móc" thêm ví chủ thẻ ATM » Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất cho vay » Ngân hàng hùa nhau khuyến mại 'khủng' câu kéo khách


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN