'Ngân hàng điểm' HAGL

Những ngày qua, có nhiều ý kiến mang tính… ác khẩu về đội bóng trẻ của bầu Đức theo kiểu các đối thủ rất thích tiếp HAGL vì dễ lấy 3 điểm và ban tổ chức sân bán vé nhiều. 

Đấy là một nghịch lý của đội bóng được yêu mến bậc nhất V-League đồng thời là “ngân hàng điểm” dễ thương.
Trận thua Hà Nội T&T là trận thua thứ 7 của HAGL từ đầu mùa 

Trận thua Hà Nội T&T là trận thua thứ 7 của HAGL từ đầu mùa 

Tuy nhiên, việc dự báo về HAGL rùm beng quá mức cứ như đội bóng sắp rớt hạng đến nơi. Thực tế thì họ không đến nỗi yếu đuối vì còn đứng trên ba đội Đồng Tháp, Đồng Nai, Cần Thơ và bầu Đức thừa hiểu sẽ làm gì cho đội tốt hơn.
Cái thua của HA Gia Lai thể hiện rất rõ qua sức mạnh và kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ, đã thế lại còn… chấp Tây.
Sai số của bầu Đức là quá tin vào lứa cầu thủ đôi mươi mà đầu mùa giải ông cứ tưởng không có chênh lệch nhiều với bóng đá người lớn. Chính vì điều này đã làm cho ông không cần bổ sung ngoại binh nữa. Đến khi HAGL ngộ ra thì vội vã lấy toàn “hàng dỏm” vào giờ chót.
Theo chúng tôi, HAGL sau giai đoạn một chỉ cần một trung vệ giỏi là chỗ dựa hàng phòng ngự và một trung phong xuất sắc chia lửa cho Công Phượng, Văn Toàn thì mọi chuyện sẽ không rối lên.
Ngược lại, HAGL vẫn mù quáng giữ thành phần cũ chơi bóng thì cảm giác… tội nghiệp cho cầu thủ trẻ quá. Họ rớt hạng cũng khó nhưng trận nào cũng “bơi” trước những đàn anh thì e rằng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý dẫn đến sự thui chột không đáng có.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN