Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay xuống 13%

(VTC News) - BIDV là ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay xuống 13%/năm.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VND đối với các khách hàng cụ thể như sau:

Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ ngày 7/01/2013 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu và chỉ đạo của Thống đốc NHNN, trước đó, từ ngày 8/5/2013, BIDV đã chính thức điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng thuộc 7 lĩnh vực ưu tiên (Cho vay phát triển nông thôn; Cho vay tài trợ xuất khẩu; Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ; Cho vay ngành công nghiệp hỗ trợ; Cho vay doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Cho vay khắc phục bão lũ, người nuôi tôm và doanh nghiệp chế biến thủy sản) về mức lãi suất tối đa 10,00%/năm.

  Ngân hàng đã vào cuộc giảm lãi suất cho vay 

Ngân hàng đã vào cuộc giảm lãi suất cho vay 

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thiết thực cho khách hàng, từ ngày 13/5/2013, BIDV điều chỉnh giảm lãi suất cho vay về mức lãi suất 13,00%/năm đối với các khoản vay có số dư nợ đến cuối ngày 12/5/2013 có lãi suất vay cao hơn 13%/năm. (BIDV đang khẩn trương rà soát lại toàn bộ dư nợ cho vay tính đến hết ngày 12/5/2013).

Như vậy, với đợt giảm lãi suất lần này, kể từ tháng 7/2012 đến nay BIDV đã giảm lãi suất cho vay với mức giảm bình quân từ 1 – 2%/năm cho khách hàng vay vốn, góp phần đáng kể hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng vay vốn tại BIDV, tiết giảm chi phí nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Như vậy rất nhanh sau khi giảm lãi suất huy động xuống 6% cho kỳ hạn ngắn, BIDV đã hạ tiếp lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp. Động thái này của BIDV có thể sẽ được nhiều ngân hàng hưởng ứng vì trong cuộc họp báo về lãi suất tổ chức ngày 10/5 tại Ngân hàng Nhà nước, 4 ngân hàng quốc doanh đã cam kết giảm lãi suất tất cả các khoản vay cũ về tối đa 13%/năm, kể từ ngày 13/5.

Thanh Hà

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN