• Zalo

Ngân hàng đang ưu đãi với vay mua ô tô thế nào?

Tài chính Thứ Sáu, 18/09/2020 06:44:18 +07:00

(VTC News) - Trong top 10 ngân hàng có lãi suất cho vay mua ô tô thấp nhất, không đơn vị nào niêm yết mức cao hơn 10%/năm và 4 đơn vị là ngân hàng ngoại.

Đứng đầu danh sách cho vay mua ô tô với mức lãi suất thấp nhất phải kể đến ngân hàng Woori Bank. Ngân hàng này đưa ra mức lãi suất là 7%/năm, áp dụng trong 12 tháng đầu tiên. Các năm tiếp theo được điều chỉnh theo lãi suất tiền gửi bình quân 6 tháng của 4 ngân hàng quốc doanh (VCB, Agri, BIDV, Vietinbank. Biên độ từ 2% – 3% tùy theo điểm tín dụng của hồ sơ khách hàng cung cấp).

Ngân hàng đang  ưu đãi với vay mua ô tô thế nào? - 1

Vay mua ô tô, ngân hàng nào ưu đãi nhất?

Điều này tức là sau 12 tháng, mức lãi có thể lên đến 10%/năm. Mức vay tối đa 70% giá trị xe mua. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho tất cả các dòng xe. Wooribank hiện chỉ tài trợ xe mới 100%, sử dụng cho mục đích đi lại cá nhân (không kinh doanh).

Sau Wooribank là ngân hàng Standard Chartered với mức lãi suất 7,25%/năm. Tuy nhiên, mức ưu đãi này cũng chỉ được áp dụng trong 12 tháng đầu tiên. Còn với thời gian 24 tháng và 36 tháng, mức lãi tăng lên 8,49% và 8,75%.

Trong khi đó, sản phẩm vay thế chấp mua xe ô tô mới trả góp của Ngân hàng Hong Leong Việt Nam cung cấp mức lãi suất cạnh tranh với các mức lãi suất cố định 7,55%/năm (12 tháng đầu) và 8,55%/năm (24 tháng đầu). Tuy nhiên, thời gian áp dụng không kéo dài, chỉ từ 1/9/2020 - 30/11/2020.

Shinhan Bank thường xuyên nằm trong Top các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất. Và ở mảng cho vay mua xe, Shinhan Bank cũng có mức lãi cạnh tranh với 7,69%/năm. Nhưng mức này chỉ được áp dụng trong năm đầu tiên.

Còn nếu chọn lãi ưu đãi trong 2 năm đầu, khách sẽ phải chi 8,6%/năm. Và mức lãi 9,5%/năm áp dụng cho 3 năm đầu tiên. Tuy nhiên, Shinhan Bank có thêm chính sách ưu tiên cho những hãng cụ thể. Shinhan Bank giảm 0,3%/năm khi khách hàng mua xe của Thaco, BMV, Mini-Cooper, Honda, giảm 0,1%/năm cho khách mua xe của Toyota, Hyundai, Ford, Mitsubishi, Mercedes-Benz.

Như vậy, có thể thấy, 4 đơn vị có lãi suất cho vay mua ô tô thấp nhất đều là ngân hàng ngoại.

Một ngân hàng nội duy nhất lọt vào Top 5 là VietinBank. VietinBank áp dụng chính sách cho vay lãi suất 7,7%/năm. Thời gian áp dụng là 12 tháng đầu tiên.

Những đơn vị khác có mức lãi suất cho vay mua xe dưới 10%/năm có thể kể đến như BIDV (8%/năm), Techcombank (8,19%/năm), Vietcombank (8,4%/năm), MBB (8,5%/năm). Như vậy, khá nhiều ngân hàng đang đưa ra mức lãi suất cho vay mua xe khá hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng phải cân nhắc kĩ trước khi quyết định vay vì hiện tại, đang có rất nhiều khách hàng không trả được nợ, dẫn đến ngân hàng phải phát mại tài sản.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.