Ngăn dòng tìm người mất tích ở Rào Trăng 3 sau khi bão số 10 đi qua

Tin nhanh 24hThứ Ba, 03/11/2020 00:08:43 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng thống nhất tập trung thi công nắn dòng để khi bão số 10 đi qua thì sẽ ngăn dòng, tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3.

Chiều 2/11, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì buổi họp giao ban với điểm cầu Sở chỉ huy tiền phương tại xã Phong Xuân về công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, yêu cầu các lực lượng tranh thủ thời tiết thuận lợi, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại, đảm bảo an toàn cho mọi lực lượng tham gia tìm kiếm; đồng thời có phương án tìm kiếm cụ thể trong giai đoạn tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 của các lực lượng.

Ngăn dòng tìm người mất tích ở Rào Trăng 3 sau khi bão số 10 đi qua - 1

Kết luận tại cuộc họp, ông Phan Thiên Định thống nhất tập trung thi công nắn dòng, để sau khi bão số 10 đi qua, đảm bảo an toàn thì thực hiện ngăn dòng, tiếp tục tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích ở Rào Trăng 3. 

Trong thời gian tới, ông Phan Thiên Định nghị Công ty Thủy điện Rào Trăng 3 phối hợp với lực lượng công an, quân đội tiến hành rà soát lại lòng suối từ Rào Trăng 3 đến Rào Trăng 4 để tìm kiếm dấu vết, làm cơ sở tính toán các phương án tìm kiếm trong giai đoạn tiếp theo.

Trước mắt, các lực lượng cần quyết tâm tranh thủ thời gian tạnh ráo để nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm, sớm tìm thấy các nạn nhân. Thống nhất tập trung thi công nắn dòng, để sau khi bão số 10 đi qua, đảm bảo an toàn thì thực hiện ngăn dòng, tiếp tục tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích ở Rào Trăng 3. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề nghị các lực lượng cần theo dõi diễn biến mưa, lũ để chủ động công tác ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng cứu nạn, phương tiện, hậu cần tại hiện trường.

Trung tá Phan Thắng - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, với những nỗ lực của lực lượng cứu hộ cùng với phương tiện máy móc được huy động tối đa, hiện trường tìm kiếm những công nhân bị mất tích đang dần được thu hẹp.

Ngăn dòng tìm người mất tích ở Rào Trăng 3 sau khi bão số 10 đi qua - 2

Thời gian qua, lực lượng chức năng mặc dù rất nỗ lực những lực lượng cứu hộ không tìm thêm được người mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng ở thuỷ điện Rào Trăng 3.

Sáng 2/11 các lực lượng tiếp tục chia ra các hướng để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi. Đào xới toàn bộ khu vực, thi công trong mưa để xử lý dứt điểm từng giai đoạn tìm kiếm, tránh bỏ sót. Mọi công tác tìm kiếm đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thêm được nạn nhân nào.

Về phương án tìm kiếm trong ngày 3/11, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các lực lượng sẽ tiến hành tìm kiếm các tuyến còn lại, trường hợp vẫn không tìm thấy các nạn nhân sẽ tiến hành tìm kiếm theo hướng dưới lòng suối nếu mực nước dòng chảy đảm bảo an toàn, có thể thi công được.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn