Ngăn Covid-19, Thái Lan sẽ phát khẩu trang cho học sinh trên cả nước

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 29/02/2020 07:19:45 +07:00
(VTC News) -

Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ lên kế hoạch phân phát khẩu trang cho các trường học trên toàn quốc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan ngày 27/2 cho biết, thời điểm này tại Thái Lan, khối các trường công lập đang chuẩn bị kết thúc năm học chính thức. Bộ Giáo dục sẽ yêu cầu tất cả số học sinh trung học lớp 12 sắp tham dự kỳ thi giáo dục quốc gia (O-NET) vào ngày 29/2 phải đeo khẩu trang, nhà trường cũng sẽ có trách nhiệm tăng tần suất sàng lọc học sinh về các triệu chứng của virus và cung cấp nước rửa tay tiệt trùng.

Ngăn Covid-19, Thái Lan sẽ phát khẩu trang cho học sinh trên cả nước - 1

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan. 

Đối với số học sinh, phụ huynh, giáo viên đã trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ lây nhiễm cao như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Italia, Iran, Hong Kong, Macao và Đài Loan (Trung Quốc) được yêu cầu tự cách ly ở nhà trong 14 ngày.

Trước đó vào ngày 26/2, đã có một học sinh 8 tuổi ở thủ đô Bangkok được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ ông nội của cậu bé, người cũng bị nhiễm virus sau chuyến du lịch tới Hokkaido, Nhật Bản.

Đến hết ngày 27/2, Thái Lan đã xác nhận tổng cộng 40 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, bên cạnh đó, còn khoảng 554 người đang được theo dõi chặt chẽ hoặc đang chờ kết quả xét nghiệm với virus này.

Quang Trung/VOV-Bangkok
Bình luận
vtc.vn