Ngăn chặn Covid-19, Ấn Độ hủy hầu hết visa cho khách nước ngoài

Thời sự quốc tếThứ Năm, 12/03/2020 07:59:12 +07:00
(VTC News) -

Tối 11/3, Chính phủ Ấn Độ ra quyết định hủy gần như toàn bộ thị thực cho người nước ngoài trong vòng 1 tháng.

Thông báo của Chính phủ Ấn Độ cho biết tất cả các loại thị thực, trừ thị thực ngoại giao, công vụ, thị thực dành cho các tổ chức nước ngoài, thị thực việc làm và liên quan tới các dự án… sẽ bị đình chỉ từ ngày 13/3-15/4.

Ngăn chặn Covid-19, Ấn Độ hủy hầu hết visa cho khách nước ngoài - 1

(Ảnh minh họa: AP)

Chính sách mới sẽ có hiệu lực từ 0 giờ ngày 13/3 tại tất cả các điểm đi. Biện pháp mạnh này áp dụng với cả chương trình miễn thị thực cho người nước ngoài gốc Ấn. Theo đạo luật Quản lý Thảm họa, bộ Y tế Ấn Độ được trao quyền lực đặc biệt nhằm ngăn chặn sự lan tràn của dịch bệnh lúc này là Covid-19. 

Cơ quan chức năng Ấn Độ cũng khuyến cáo tất cả khách du lịch vào Ấn Độ tránh các chuyến đi không cần thiết; đồng thời cảnh báo những ai nhập cảnh vào Ấn Độ từ hoặc từng đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italia, Pháp, Tây Ban Nha và Đức sau thời điểm 15/2 sẽ bị cách ly ít nhất 14 ngày kể từ thời điểm nhập cảnh.

Video: Toàn bộ Italy bị phong tỏa vì Covid-19

Quyết định mạnh tay của Ấn Độ nhằm ngăn du khách quốc tế nhập cảnh, được đưa ra sau khi Viện Virus Quốc gia Ấn Độ ngày 11/3 xác nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 60. Con số này được dự báo còn tăng nhanh trong những ngày tới.

Ngoài ra, chính quyền Trung ương Ấn Độ cũng cho phép các bang viện dẫn Đạo luật Đại dịch 1897 có từ thời thuộc địa Anh để đưa ra các biện pháp bổ sung. Đạo luật 1897 cho phép các bang quyền được thực thi các mệnh lệnh và biện pháp đặc biệt nhằm kiểm tra hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng. Nhà chức trách cũng có quyền cách ly những người bị nghi nhiễm bệnh.

Phan Tùng(VOV-New Delhi)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !