Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên

Đời sốngThứ Bảy, 22/08/2020 07:42:00 +07:00
(VTC News) -

Trải qua bao nhiêu năm vẫn lưu giữ những vẻ đẹp hoang sơ vốn có, cùng với mạch nước chảy suốt 4 mùa, thác Kon Bông xứng danh là 'nàng tiên nữ' giữa núi rừng Gia Lai.

Video: Đắm mình trước vẻ đẹp của thác Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 1

Thác Kon Bông nằm cách trung tâm huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) khoảng 70km, đến UBND xã Đak Rong đi thêm 16km nữa sẽ đến được chân thác.

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 2

Đường đến thác rất thuận lợi, dòng thác trải dài thành 3 tầng riêng biệt đổ từ bậc cao đến thấp với dòng chảy rộng nên còn được gọi là thác Ba Tầng. Thác Kon Bông có độ cao khoảng gần 50 mét, trải rộng gần 25 mét.

 

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 3

Quanh dưới chân thác trải rộng những tảng đá to nhỏ, hình thù khác nhau và là điểm dừng chân lý tưởng để nhóm bạn bè, gia đình tổ chức picnic, cắm trại. Đây cũng là điểm nghỉ dưỡng cho những ai thích nằm trên những phiến đá, ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng.

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 4

Sở dĩ có tên gọi thác Kon Bông là bởi dòng thác thuộc địa phận làng Kon Bông 1 và Kon Bông 2 (xã Đak Rong). Ngoài ra, người dân bản địa sinh sống lâu đời ở nơi đây vẫn hay kể cho du khách câu chuyện thú vị về tên gọi Kon Bông của thác bắt nguồn từ một cô gái xinh đẹp. Chuyện kể có một cô gái da trắng như bông, xinh đẹp như dòng thác, hàng ngày đều đến tắm gội ở đây, nên người dân trong vùng mới đặt tên thác là Kon Bông.

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 5

Khi tận mắt chiêm ngưỡng thác Kon Bông, du khách sẽ ngỡ đây như một nàng thơ giữa rừng núi đại ngàn, trải dài từ ngọn thác kéo dài thành một dải lụa trắng xóa vắt ngang qua cánh rừng xanh thẳm đầy mê hoặc lòng người.

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 6

Trên đường đi vào thác, du khách sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ người Bahnar ở làng Kon Bông, mải mê chơi đùa, đạp xe dạo quanh khu vực thác. Làng Kon Bông cũng là một trong những ngôi làng hiếm có đến bây giờ vẫn còn lưu giữ những nét đẹp truyền thống, nguyên vẻ hoang sơ và ít người biết đến.

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 7

 

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 8

Em nhỏ tranh thủ thời gian nghỉ hè lên gần khu vực suối hái rau rừng, củ mì về cho gia đình.

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 9

Vào mùa khô, nước cạn làm những phiến đá nhô lên. Từ khu vực chân thác trải dài về xuôi, cây cỏ mọc lên xanh ngần tạo nên hình ảnh đẹp mà không một du khách nào có thể bỏ lỡ. 

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 10

Thiên nhiên rất ưu đãi khi thác Kon Bông nằm đầu nguồn nên nước chảy quanh năm.

Ngắm vẻ đẹp của 'nàng tiên nữ' Kon Bông giữa núi rừng Tây Nguyên - 11

Trải qua bao nhiêu năm vẫn lưu giữ những vẻ đẹp hoang sơ vốn có, cùng với mạch nước chảy suốt 4 mùa, thác Kon Bông xứng danh là "nàng tiên nữ" giữa núi rừng Gia Lai.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !