Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngắm siêu giường đại gia Lê Ân nể phục

Kinh tế Thứ Tư, 12/02/2014 06:22:00 +07:00

Một chiếc giường thuộc gia đình Công tử Bạc Liêu trước đây được khách mua trả giá đến 7 tỷ đồng, "ăn đứt" siêu giường của lão đại gia Lê Ân.

Ông Nguyễn Minh Hùng (58 tuổi, ngụ phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đang sở hữu khoảng 3.000 cổ vật với tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng, trong đó có nhiều chiếc giường trước đây thuộc sở hữu của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy (thường gọi là Hắc Công tử) có người hỏi mua với giá 7 tỷ đồng/chiếc.   

Ngoài ông Hùng, chùa Chén Kiểu (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cũng đang lưu giữ 2 chiếc giường của gia đình Công tử Bạc Liêu trước đây. Có người cũng hỏi mua mỗi chiếc giường với giá 2 tỷ đồng nhưng nhà chùa không bán. 

Mỗi chiếc giường có chiều dài 2,5 m, rộng 2 m, được đóng bằng gỗ sưa (huỳnh đàn). 

Toàn bộ giường được khắc cẩn xà cừ với nhiều hoa văn tinh xảo. Trên mỗi chiếc giường cổ này cẩn đến 30 kg ốc xà cừ (giá thị trường hiện khoảng 200 triệu đồng/kg). Như vậy tính riêng tiền ốc dùng để cẩn chiếc giường đã lên đến 6 tỷ đồng.  

Giường của Công tử Bạc Liêu đặc biệt ở chỗ được phân ra làm giường nóng và giường lạnh. Mặt giường nóng gồm 3 miếng gỗ giáng hương ghép lại được dùng để ngủ vào mùa mưa

 Còn giường lạnh có lót miếng đá cẩm thạch lớn nên dùng ngủ vào mùa hè nóng nực

Cận cảnh từng chi tiết chạm khảm tinh tế của chiếc giường Công tử Bạc Liêu. 

 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin