• Zalo

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam

Người đẹp và xeThứ Bảy, 01/01/2022 17:22:49 +07:00
(VTC News) -

"Siêu bò" Lamborghini Aventador SVJ Roadster thứ hai tại Việt Nam nhanh chóng xuất hiện trên đường phố Sài Gòn dù chỉ mới cập bên chưa đầy một tuần.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 1

Đây là chiếc Lamborghini Aventador SVJ phiên bản mui trần thứ hai được đưa về Việt Nam. Chiếc đầu tiên được một đại lý chuyên nhập khẩu siêu xe tại Hà Nội đưa về nước gần 2 năm trước. Nếu tính toàn bộ các biến thể của phiên bản Aventador SVJ tại Việt Nam, đây là chiếc thứ 5 có mặt tại nước ta.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 2

Chiếc siêu xe Lamborghini mới về Việt Nam sở hữu màu sơn ngoại thất là cam ngọc trai, được Lamborghini gọi là Arancio Atlas.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 3

Xe được trang bị bộ mâm Leirion kích thước 20 inch ở bánh trước và 21 inch ở bánh sau. Mâm xe được sơn đen bóng, sử dụng cơ cấu ốc khóa tâm. Bên trong, hệ thống phanh đĩa gốm – sợi carbon nổi bật với cùm phanh màu cam

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 4

Ngoại thất cũng được tô điểm bằng hàng loạt các chi tiết được làm bằng sợi carbon như bộ chia gió cản trước, ốp hốc gió trên nắp ca-pô, ốp gương, ốp hốc gió sau, lườn xe, bộ khuếch tán và bộ cánh gió cố định với công nghệ ALA.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 5

Xe cũng sở hữu bộ tem logo "SVJ" trị giá hơn trăm triệu đồng.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 6

Phần mui của chiếc xe này được sơn đen bóng, tương tự như phần trụ đỡ phía sau và trụ A của xe.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 7

Trên Aventador SVJ Roadster, Lamborghini vẫn trang bị cho mẫu xe này động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 770 mã lực cùng 720 Nm mô-men xoắn.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 8

Sức mạnh trên được truyền đến tất cả các bánh xe thông qua hộp số tự động ly hợp đơn (ISR) 7 cấp.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 9

Sức mạnh này giúp Aventador SVJ Roadster tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây (chậm hơn bản Coupe 0,1 giây) và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 10

Lamborghini Aventador SVJ sở hữu 4 chế độ lái Strada (đường phố), Sport (thể thao), Corsa (đua) và Ego (tùy chỉnh) có thể được lựa chọn thông qua nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 11

Trên SVJ Roadster, Lamborghini vẫn trang bị những công nghệ “đường đua” mới nhất của hãng như hệ thống khí động học chủ động ALA (Aerodinamica Lamborghini Attiva) thế hệ thứ hai, hệ thống treo từ tính, hệ thống đánh lái bánh sau, phân bổ lực kéo điện tử cùng áp dụng rộng rãi vật liệu carbon nhẹ cùng carbon gia cường (Forged Composite).

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 12

Lamborghini Aventador SVJ Roadster được sản xuất giới hạ 800 chiếc, mỗi chiếc sẽ sở hữu logo đánh dấu bản đặc biệt tại ô cửa sổ trụ A.

Ngắm siêu bò Lamborghini Aventador SVJ Roadster giá hơn 60 tỷ đồng tại Việt Nam - 13

Về phần giá bán, giá của dòng siêu xe Lamborghini Aventador tại Việt Nam chưa bao giờ rẻ. Những chiếc đầu tiên được mang về Việt Nam hồi năm 2012 đã có giá hơn 20 tỷ đồng. Phiên bản SVJ có giá bán không dưới 60 tỷ đồng nếu được đóng đủ các loại thuế, phí và ra biển số.

Le Dao(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: