Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam
  • Zalo

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam

Góc của nàng Chủ Nhật, 10/01/2021 15:42:00 +07:00
(VTC News) -

Tại cuộc gặp thường niên, nghệ sĩ hoa khắp mọi miền Tổ quốc lại có cơ hội giao lưu và trình diễn khả năng cắm hoa nghệ thuật đỉnh cao của mình.

Chương trình “Hoa và những người bạn” được tổ chức tại Hà Nội ngày 9/1 với điểm nhấn là bộ sưu tập các tác phẩm hoa trưng bày và biểu diễn trên mẫu nam với nhiều chủ đề khác nhau.

Đây là năm thứ 4, chương trình giao lưu của nhóm diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của tất cả những người hiện đang làm trong ngành hoa. Ở buổi giao lưu này, những người làm nghề hoa có cơ hội gặp gỡ nhau, ngoài giao lưu học hỏi còn có thể trao đổi các mặt hàng kinh doanh trong ngành nghề, kết nối thương mại với nhau.

Theo chia sẻ của quản trị viên diễn đàn “Hoa và những người bạn” Thuận Đào, chương trình được thiết kế để các nghệ sĩ cắm hoa ba miền gặp gỡ nhau, giao lưu, tạo sự thân mật, tạo thành cộng đồng lớn, gắn bó nhau chặt chẽ để đưa ngành hoa Việt Nam phát triển xa hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Để có buổi giao lưu này, Thuận Đào cùng Chiến Trần - một admin khác của “Hoa và những người bạn” - và những người bạn trong nhóm đã phải lên kế hoạch trong 6 tháng, kêu gọi mọi người tham gia, xin nhà tài trợ, mời các florist có uy tín trên cả nước lên ý tưởng và tạo ra các tác phẩm.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 1

Chiến Trần, quản trị viên diễn đàn "Hoa và những người bạn", đồng hành cùng những người bạn trong nhóm tạo nên sự thành công của gala "Hoa và những người bạn" tối 9/1 vừa qua.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức ở Hà Nội, với mục tiêu tăng cường hơn nữa sự gắn kết của các nghệ sĩ hoa miền Bắc và chia sẻ rộng rãi hơn các xu hướng thiết kế hoa hiện đại ở cả ba miền.

Chương trình đầu năm 2021 có 70 người tham gia cắm hoa trưng bày, 7 nhà thiết kế tham gia đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm trong buổi hội thảo về hoa. Cũng theo chia sẻ của nghệ sĩ hoa Thuận Đào, workshop được tổ chức để các nghệ sĩ hoa ở phía Bắc hiểu và cảm nhận văn hóa, cách làm việc, cách đi màu, kiểu dáng của đồng nghiệp ở miền Nam. Đồng thời giúp tạo ra sự giao thoa giữa các miền, tìm kiếm sự đồng điệu trong thiết kế các sản phẩm hoa, cập nhật các kiểu dáng mới, cách sử dụng màu sắc và lan tỏa tất cả những điều nói trên.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 2

Tác phẩm Hoa chiến binh của chị Nguyễn Thu Hà - Hà Nội. Là tay chơi ngang của hội yêu hoa, chị góp mặt trong chương trình với vai trò khách mời.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 3

Nói về tác phẩm của mình, chị Hà cho biết, chiến binh là những người mạnh mẽ, nhưng trong sâu thẳm con người họ, sau sứ mệnh chiến đấu cho đất nước, Tổ quốc, bảo vệ người thân, họ vẫn là những người có chiều sâu tâm hồn và những gì họ đã làm sẽ sống mãi theo thời gian. Chính vì thế tác phẩm của chị sử dụng hoa bất tử để trang trí, biểu trưng cho sự trường tồn của chủ nghĩa anh hùng và hoa thiên điểu để biểu trưng cho sự mạnh mẽ. Đồng thời hoa trưng bày sử dụng gỗ lũa, cùng hoa hồng, cúc, cành táo dại gai góc. Tất cả kết hợp thành một tác phẩm toát lên một vẻ đầy sức sống, giống như con người trải qua bao gian nan, cuối cùng cũng đạt được thành tựu gì đó nếu biết nỗ lực hết sức. 

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 4

Tác phẩm của nhà thiết kế hoa Nhật Nguyễn. Nguyên liệu kết hợp giữa dây mây và gỗ, đan với nhau tạo thành hình dáng lạ mắt. Sau đó, hoàn thiện bằng hoa khô và hoa tươi có tông màu vàng chủ đạo. Trong không gian lạnh của Hà Nội, tông màu vàng ấm áp sẽ giúp sưởi ấm bầu không khí của chương trình. Nhật Nguyễn muốn thổi một hơi thở mới vào ngành hoa Việt Nam. Hiện nay xu hướng quốc tế ưu tiên chi tiết, lựa chọn chất liệu, cách phối màu sắc, kỹ thuật tạo sản phẩm một cách tinh tế hơn.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 5

Tác phẩm với màu chàm tím là chủ đạo, sử dụng các nguyên liệu là lông điêu vũ cùng các loại hoa bé cùng màu.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 6

Tác phẩm trưng bày và trình diễn có chủ đề Lửa. 

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 7

Tác phẩm của nhà thiết kế hoa Vũ Nguyễn.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 8

Tác phẩm đầy sự huyền bí nhưng quyến rũ của nhà thiết kế hoa Nguyễn Thanh Chà. Điểm nhấn của tác phẩm là những bông hoa màu tím được uốn cong theo hình nguyệt.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 9

Tác phẩm chiến binh hoa của nhà thiết kế Lê Phong, sử dụng các loại hoa màu cam, đất và nâu trầm cùng lông vũ để thể hiện sự mềm mại nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng cũng rất nồng ấm của các chiến binh ngoài mặt trận.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 10

Đôi cánh thiên thần cùng hoa lan trắng muốt tạo vẻ thiên thần cho tác phẩm của Chiến Trần, cũng là quản trị viên hội "Hoa và những người bạn".

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 11

Tác phẩm chủ đề Thủy trong chương trình "Hoa và những người bạn".

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 12

Một tác phẩm khác với màu cam, vàng và đỏ làm chủ đạo, kết hợp với các phụ kiện tông vàng trầm, ánh kim tạo sự mạnh mẽ, sang trọng.

Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam - 13

Tác phẩm của nhà thiết kế hoa Luois Nguyễn.

Khánh Đại
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp