• Zalo

Ngắm mai cổ thụ 100 tuổi 'ăn Tết' muộn giá 150 triệu

Kinh tế Thứ Sáu, 22/02/2013 07:45:00 +07:00

Nhìn từ xa ít ai tin cây mai khổng lồ vàng rực bông của anh Huy đang trưng bán dưới cầu Quang Trung (P.Hưng Phú, Q.Cái Răng) là cây mai thật.

Nhìn từ xa ít ai tin cây mai khổng lồ vàng rực bông của anh Huy đang trưng bán dưới cầu Quang Trung (P.Hưng Phú, Q.Cái Răng) là cây mai thật.

Chủ nhân cây mai “khổng lồ” trên là của anh Phan Thanh Huy (quận Cái Răng). Theo anh Huy cho biết, ngày 02 tháng chạp vừa rồi (tháng 12 Âm lịch) gia đình anh tậu được cây mai này từ một người dân ở tỉnh Bạc Liêu. Sau khi đưa về nhà “dưỡng sức” đến ngày 10 tháng chạp anh lật lá mai. Tuy nhiên, đến qua tết mai mới trổ bông “ăn Tết”.
 
Anh Huy cho biết cây mai vàng “zin” (không ghép) của mình có chiều cao trên 7m, bề hoành phần gốc đến 1,2m và theo chủ nhân “chuyển nhượng” cây mai quý này lại cho anh Huy cho biết cây mai đã có tuổi thọ trên 100 năm tuổi.
 
Chạm tay vào thân mai và cánh hoa, anh Nguyễn Văn Vũ – nhà ở quận Ninh Kiều cho biết: “Tôi đi qua đi lại mấy ngày nay, thấy cây mai trổ bông vàng rực cứ tưởng là cây mai giả, vì qua tết rồi, ai để mai ra bông lúc này. Bây giờ có đến xem tận mắt mới dám tin đây là cây mai thật.”
 
Cũng vì lí do cây mai cổ thụ “ăn tết” muộn nên theo anh Huy nhiều khách đi đường ghé vào thăm hỏi giá cả, tuổi thọ,… sau đó đều tưởng cây mai giả. Hiện tại theo anh Huy cho biết, gia đình anh còn trên 1.000 gốc mai lớn nhỏ, nhưng chỉ có cây mai này là to nhất và gia đình đồng ý bán với giá 150 triệu đồng.

Do qua tết, cộng với độ "quá khổ" của cây mai nên nhiều người cứ tưởng đây là cây mai giả. 
Theo anh Huy vào mùng 8 Tết cây mai cổ thụ của anh mới bắt đầu nở hoa rộ. 
 
Bề hoành của cây mai cổ thụ này là 1,2m. 
Anh Huy cho biết cây mai này có trên 100 năm tuổi. 

Theo Dân Trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều