• Zalo

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda

Người đẹp và xe Thứ Tư, 31/03/2021 06:14:00 +07:00
(VTC News) -

Honda tạo ra không ít mẫu xe tuyệt vời nhưng các ô tô concept của hãng còn được cho là tuyệt vời hơn thế.

1. Honda Sports EV Concept 2017

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda - 1

(Ảnh: Honda)

Tại triển lãm ô tô, xe máy quốc tế Tokyo Motor Show 2017, Honda giới thiệu nguyên mẫu xe điện Sport EV, sở hữu thiết kế thể thao, pha chút viễn tưởng đấy ấn tượng. Mẫu xe thể thao hai cửa này khiến những người tham dự triển lãm phải trầm trồ bởi đường nét uyển chuyển, mái kính và đèn pha tròn giống với Honda Civic nguyên bản.

Mặc dù Honda không sản xuất Sports EV Concept nhưng một số thiết kế trên concept đã được đưa vào mẫu hatchback chạy điện Honda E.

2. Honda FCEV Concept 2013

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda - 2

(Ảnh: Printest)

Honda luôn tiên phong trong việc phát triển công nghệ pin nhiên liệu. FCEV Concept 2013 cho thấy công nghệ pin nhiên liệu đã phát triển đến mức nào và hướng tới một tương lai không khí thải.

Theo Honda, hệ thống truyền động pin nhiên liệu của FCEV có thể cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 300 km và được tiếp nhiên liệu chỉ sau 3 phút.

Ngoài hệ thống truyền động, một điểm thú vị khác trên FCEV Concept 2013 là thiết kế hiện đại với thân xe khí động học và chỗ ngồi cho 5 hành khách.

3. Honda FC Sport Concept 2009

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda - 3

(Ảnh: Hotcars)

Được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Los Angeles 2008, Honda FC Sport là mẫu siêu xe chạy bằng khí hydro trong tương lai.

FC Sport Concept có kiểu dáng tương tự NSX nguyên bản. FC Sport được thiết kế để chứa một ngăn xếp pin nhiên liệu công suất cao giữa hàng ghế sau với bộ pin được đặt ở giữa xe.

4. Honda HPX 1984

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda - 4

(Ảnh: Goodwood)

Năm 1984, Honda yêu cầu thiết kế một mẫu xe tương lai. Kết quả là chiếc HPX concept ra đời. Xe trông có vẻ khác thường nhưng hoàn toàn mê hoặc nhiều người.

Điều thú vị là HPX không có cửa ra vào mà thay vào đó, một tấm tán Perspex đơn lẻ đóng vai trò như kính chắn gió, mái nhà, cửa sổ bên và cửa ra vào.

5. Honda Dualnote 2001

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda - 5

(Ảnh: Car Index)

Dualnote là một mẫu xe thể thao hybrid concept được Honda ra mắt tại Triển lãm Ô tô Tokyo năm 2001. Mẫu xe nhỏ bé gây tò mò này trang bị động cơ 3,6 lít V6 được bổ sung hoàn hảo bởi một động cơ điện, tạo ra tổng công suất 400 mã lực.

6. Honda J-VX 1997

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda - 6

(Ảnh: Hotcars)

Năm 1997, Honda muốn giới thiệu công nghệ hybrid mới mà hãng đang phát triển, vì vậy họ đã tạo ra J-VX Concept. J-VX được ra mắt tại Tokyo Motor Show 1997 cùng lúc với Toyota Prius, tạo tiền đề cho sự cạnh tranh gay gắt giữa hai hãng xe Nhật Bản trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, không giống như Prius, J-VX không thể sử dụng động cơ điện một mình.

Cung cấp sức mạnh cho J-VX là động cơ 3 xi-lanh dung tích 1,0 lít với các chi tiết cải tiến như phun xăng trực tiếp để tăng hiệu suất. Điều thú vị là J-VX không có pin để lưu trữ năng lượng điện - thay vào đó, nó sử dụng một siêu tụ điện để nhanh chóng xả năng lượng khi cần thiết.

7. Honda EV-STER Concept 2012

Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda - 7

(Ảnh: Hotcars)

EV-STER là mẫu xe concept thể thao chạy điện được Honda giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Tokyo 2011. Với thiết kế sáng tạo và năng động, EV-STER trông giống như đến từ tương lai.

Honda cũng trang bị cho EV-STER hệ thống lái hai cần gạt để vận hành dễ dàng hơn.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngắm loạt ô tô concept đẹp nhất mọi thời đại của Honda" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp