Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngẫm lại, Hà Nội T&T có khác gì... Vương Thu Phương

Cuộc thi họa hậu Việt Nam đã kết thúc gần 1 tuần nhưng dư âm của nó còn đọng lại và khiến người ta phải tranh cãi, nghĩ suy.

Cũng rất ít khi một cuộc thi sắc đẹp kết thúc mà người đăng quang, tức cô Hoa hậu lại ít được nhắc đến so với một người đẹp khác, bị BTC loại khỏi cuộc khi ngay trước đêm chung kết.
Không bàn chuyện người đẹp bị loại kia đúng hay sai. Dẫu sao đối với không ít người thì chính cô, người bị loại mới là người đẹp nhất, đẹp hơn nhiều so với tân Hoa hậu.
Đôi khi con người ta bị cảm giác đánh lừa, như một dạng hội chứng, kiểu “con cá mất mới chính là con cá to”. Trường hợp này không phải thế. Cô ấy đẹp nhưng không hoàn hảo.
Ở đời, người đẹp vốn đã là trung tâm thu hút chú ý của tất cả lại cộng thêm những yếu tố gây tò mò thì cũng chả trách người đẹp bị loại, đã và đang được nhắc đến nhiều so với Hoa hậu thật.
             

 


Đà Nẵng - nơi diễn ra cuộc thi Hoa hậu năm nay cũng mới có một chuyện: đội bóng SHB.Đà Nẵng đoạt chức vô địch V.League. Nhưng có lẽ mọi chuyện đã khác. Người dân Đà Nẳng không còn cảm giác hân hoan như năm 2001- khi họ từ hạng Nhất lên chơi V.League. Cũng không có cảm giác bay bổng như năm 2009 - khi họ đoạt chức vô địch V.League sau gần 20 năm chờ đợi.

Năm nay SHB.Đà Nẵng đăng quang trong sự bình lặng đến khó tin, thậm chí là chức vô địch của SHB.Đà Nẵng diễn ra trong sự thờ ở của chính người Đà Nẵng. Tại sao như thế? Họ không xứng đáng, hay còn nhiều thứ phải quan tâm hơn?
Rất khó lý giải, tương tự như chuyện đồng lương không thay đổi nhưng vẫn cứ thấy nghèo đi.
Nghĩa là SHB.Đà Nẵng có dáng dấp của cô Hoa hậu - hơi thiệt thòi khi thiếu tung hô, sự quan tâm của dư luận.
Và đâu là bóng dáng của người đẹp bị loại? Có phải đó là HN T&T.
Không thể phủ nhận, HN.T&T mới chính là đội có lối chơi quyến rũ nhất ở V.League. Họ đồng đều và số vòng đấu đứng đầu nhiều nhất đã chứng minh, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng xứng đáng.
Bi kịch cũng nằm ở chỗ: đẹp mà không hoàn hảo, thậm chí còn có chỗ dối trá, thị phi.
HN.T&T đã mất quá nhiều ở trận “chung kết” V.League với Sài Gòn.XT ở vòng cuối V.League. Còn ở trận chung kết Cup QG, sự mất mát ấy còn đẩy lên một mức cao hơn. Người ta thấy một HN.T&T thực dụng, chấp nhận vứt bỏ cái đẹp mà mình theo đuổi, để thô bạo, để đá láo và đá xấu.
Chỉ 2 trận đấu mà HN T&T mất cả giải đấu. Liệu có đáng không?
Và cũng nhiều người tin rằng, những cái xấu xí mà HN.T&T thể hiện ở trận chung kết Cup QG không phải là bản chất thật của họ. 
Trở lại câu chuyện về cô người đẹp tên Phương bị loại nọ. Người ta kể rằng, khi phóng viên hỏi chồng cũ của cô: "Anh nghĩ sao khi thấy phút cuối Vương Thu Phương bị loại và đã khóc rất nhiều?", người thanh niên ấy đã trả lời: "Tôi mong những giọt nước mắt của cô ấy chảy từ lương tâm, cô ấy lại sẽ trở thành người tốt".
Và nhiều người giờ cũng mong nhìn thấy những giọt nước mắt chảy từ lương tâm mỗi cầu thủ HN.T&T. Nhưng ở thời buổi và cái thế hiện nay, nó là chuyện của hy vọng.

  »

» "Hà Nội T&T không ủng hộ chủ trương đá xấu, đá láo" » Ba tuyển thủ VN hành xử côn đồ: Không yên với dư luận » Sài Gòn XT vô địch: Đặc sản của bóng đá Việt Nam » Phục hận Hà Nội T&T, Sài Gòn Xuân Thành giành Cup QG » “V.League bây giờ, càng nhiều tiền càng mất dạy!” » Vừa xuống hạng, V.Hải Phòng đã chuẩn bị lên... V-League » Đả bại SHB Đà Nẵng, HN T&T vào chung kết cúp Quốc gia » Bầu Kiên đã trả đủ tiền lót tay cho Công Vinh » Bầu Kiên bị bắt: Bóng đá không đáng phải trả giá » Uống bia xem chung kết V-League: Diễn trò chứ có đá đâu

Song An (Thể thao 24h)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN