Ngắm khu kí túc xá đại học FPT tiện nghi như khách sạn

(VTC News) - Thong thả gập laptop, ngó qua gương soi ở phòng tắm riêng rồi thoăn thoắt bước chân đi xuống cầu thang sạch bóng, nhóm sinh viên FPT nhanh nhẹn di chuyển qua thảm cỏ xanh mướt để bước vào nhà ăn cho kịp giờ lên lớp.

Đời sống kí túc xá cũ với việc chờ đợi nhau để dùng nhà vệ sinh hay cảnh 8-12 sinh viên trong cùng một phòng không hiện diện nơi đây.

Nằm ở khu Công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích 30,1ha, Trường Đại học FPT là điểm nhấn kiến trúc với cổng trường độc đáo và những khối nhà khang trang hiện đại. Ngoài ra, một trong những ấn tượng của công trình kiến trúc này là các tòa nhà kí túc xá dành cho sinh viên.
 
 

 


 

 


Các khối nhà kí túc xá của sinh viên nằm xen kẽ giữa các bãi cỏ, tạo nên cảnh quan hài hòa, trong lành cho sinh viên. Đồng thời, mỗi khối nhà kí túc xá đều được bố trí hợp lí để vừa gần giảng đường, nhà ăn, siêu thị mini lẫn khu liên hợp thể thao của trường.

Trong lành thoáng đãng và xanh mát mắt là ấn tượng đầu tiên khi đặt chân vào khu vực kí túc xá của sinh viên.

Mỗi sinh viên được trang bị bàn học, giá sách, giường ngủ và tủ quần áo riêng biệt. Mỗi phòng tiêu chuẩn từ 3-4 sinh viên với khu vệ sinh riêng, đặc biệt các phòng đều được trang bị bình nóng lạnh. Tại các khu kí túc xá sinh viên còn có bàn bóng bàn để giao lưu, giải trí và thư giãn.
 

 


Kí túc xá tiện nghi và hiện đại giúp sinh viên được trải nghiệm và trưởng thành trong môi trường tập thể.

Hai khu nhà kí túc xá của sinh viên FPT được chính các bạn giữ gìn vệ sinh. Đây là nội quy của toàn bộ sinh viên sống trong kí túc xá. Hình thức tính điểm thi đua theo phòng, theo tầng và theo khu nhà kí túc xá cũng được áp dụng để khuyến khích động viên sinh viên thực hiện giữ vệ sinh và cảnh quan chung một cách tốt nhất.

 

 


Hiện nay, Trường Đại học FPT đã hoàn thiện giai đoạn 1 trên diện tích 9.1ha. Tận dụng lợi thế có sẵn với môi trường tự nhiên, các hồ nước tại đây vừa giúp điều hòa không khí trong trường, vừa là điểm nhấn lãng mạn của sinh viên.
 

 


 

 


Ngoài khu kí túc xá tiện nghi, khu giảng đường cũng là điểm nhấn với không gian mở tạo cảm giác rộng rãi và thư thái. Đây là không gian tận dụng triệt để khả năng sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Giảng đường của ngôi trường này cũng được phân chia thành các phòng học nhỏ với diện tích trung bình 50 m2. Trong mỗi phòng học đều có điều hòa, wifi, máy chiếu, với quy mô tối đa 30 sinh viên/ lớp nhằm tăng cường sự giao lưu giữa giảng viên và sinh viên.

Trước và sau giờ lên lớp, sinh viên có thể tập trung học tập tại thư viện tiện nghi với hàng nghìn đầu sách. Đặc thù phải làm nhiều bài tập nhóm, sinh viên FPT khá tận dụng không gian mở, xinh xắn và tiện nghi của thư viện sát hồ này.

Ở đây cũng có các đầu sách được cập nhật thường xuyên dành cho sinh viên học và tham khảo.
 

 


 

 


Trong khuôn viên trường, có nhiều địa điểm cho sinh viên vui chơi, giải trí tổ chức các hoạt động ngoài trời cũng như thi đấu thể thao.

Khu thể thao của trường với sân bóng cỏ nhân tạo, nhà tập Vovinam, sân trượt băng, sân thể thao đa chức năng…

FPT là ngôi trường đại học đầu tiên xây dựng sân băng nhân tạo cho sinh viên. Với tổng diện tích mặt sàn gần 850 m2, trong đó sân trượt rộng hơn 400 m2, sân băng là điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động thể thao của sinh viên FPT.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện đại là địa điểm hấp dẫn không kém sân băng, nhất là trong mùa giải bóng đá sinh viên.

Các hoạt động nghệ thuật cần không gian phòng tập và biểu diễn sẽ diễn ra tại Phòng nghệ thuật đa chức năng Black Box - nơi tổ chức các sự kiện dành cho sinh viên như hòa nhạc, trình diễn nghệ thuật, triển lãm, chiếu phim, hội thảo, các cuộc giao lưu, sân khấu kịch...
 

 


Bếp ăn tập thể do nhà trường tự vận hành. Các suất ăn tại đây được trợ giá nên ở mức hợp lý với 17.000 đồng/ bữa.

Ngoài ra trường cũng xây dựng siêu thị mini với hơn 2.000 mặt hàng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của sinh viên. Cả nhà ăn và siêu thị đều rất gần khu kí túc xá của sinh viên.

Là ngôi trường đầu tiên xuất hiện tại khu công nghệ cao Hòa lạc, Đại học FPT đã tận dụng không gian để xây dựng một trường đại học kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên và các công trình học tập hiện đại.

Hi vọng rằng trong thời gian tới, mảnh đất này sẽ đón thêm nhiều công trình giáo dục tiện dụng cho sinh viên, thực hiện mục tiêu xây dựng làng đại học hiện đại với chất lượng quốc tế.

  » Ai 'ngồi' nổi ghế nóng CEO ở FPT?
  » Tiết lộ đám cưới 'như lễ truy điệu' của nữ tướng FPT
  » Xem mặt, đọc lý lịch 'nữ tướng' tạm điều hành FPT
  » Bệnh gì mà Tổng giám đốc FPT nghỉ ốm đến 2 tháng?
  » Clip: Xem robot nhảy múa, đá bóng... tại Hà Nội
  » Sự thật về tin Tổng Giám đốc FPT bị thôi chức
  » 'Thiên tài sống' thế giới điều khiển robot tại Hà Nội
  » Con đỗ nhiều trường ĐH, cả nhà lại 'chiến tranh lạnh'
  » ĐH FPT trao 200 học bổng kỳ tuyển sinh 19/8
  » FPT dọa 'trảm tướng'

» Ai 'ngồi' nổi ghế nóng CEO ở FPT? » Tiết lộ đám cưới 'như lễ truy điệu' của nữ tướng FPT » Xem mặt, đọc lý lịch 'nữ tướng' tạm điều hành FPT » Bệnh gì mà Tổng giám đốc FPT nghỉ ốm đến 2 tháng? » Clip: Xem robot nhảy múa, đá bóng... tại Hà Nội » Sự thật về tin Tổng Giám đốc FPT bị thôi chức » 'Thiên tài sống' thế giới điều khiển robot tại Hà Nội » Con đỗ nhiều trường ĐH, cả nhà lại 'chiến tranh lạnh' » ĐH FPT trao 200 học bổng kỳ tuyển sinh 19/8 » FPT dọa 'trảm tướng'


P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN