Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngắm chiếc đèn lồng lớn nhất Việt Nam

(VTC News) - Noel năm nay, người dân TP Thanh Hóa lại được chứng kiến ánh sáng lung linh từ chiếc đèn lồng lớn nhất Việt Nam.

Dịp lễ Noel hàng năm, người dân đi qua khu vực đường Nguyễn Trường Tộ, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa tỏ ra thích thú khi được tận mắt chứng kiến chiếc đèn lồng được cho là lớn nhất Việt Nam.

Chiếc đèn khổng lồ có đường kính rộng 12m, cao 17m được dựng lên giữa hồ trước Tòa Giám mục, số 50, đường Nguyễn Trường Tộ.

Phía bên ngoài đèn lồng được dán một lớp ni lông màu, bên trong là 50 bóng đèn công suất lớn, cùng với đó là hệ thống động cơ, bánh răng giúp đèn lồng có thể quay quanh trục. 

        Cận cảnh chiếc đèn lồng được cho là lớn nhất Việt Nam.

 Cận cảnh chiếc đèn lồng được cho là lớn nhất Việt Nam.


Đêm Noel, ánh sáng phát ra từ 50 bóng đèn qua lớp ni lông màu tạo nên một quả cầu lung linh với đủ màu sắc.

Đáng chú ý, người dân địa phương đã treo hàng nghìn dây đèn, bóng bay trên khắp các cây xanh xung quanh đèn lồng sẽ càng khiến cho khung cảnh đêm Giáng sinh tại khu vực này thêm lung linh, huyền ảo.

Được biết, chiếc đèn lồng khổng lồ nói trên được hoàn thành từ năm 2009 với kinh phí lên đến gần 100 triệu đồng. Đặc biệt, đèn chỉ được dựng lên vào dịp Giáng sinh, khi ngày lễ này đi qua, chiếc đèn lại được dỡ xuống để bảo quản.

        Bóng đèn nháy được trang trí xung quanh hồ.

 Bóng đèn nháy được trang trí xung quanh hồ.


        Người dân TP Thanh Hóa háo hức chờ đón đêm Giáng sinh.

 Người dân TP Thanh Hóa háo hức chờ đón đêm Giáng sinh.


Đinh Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN