Ngắm cá voi trổ tài chơi bóng đá điệu nghệ

(VTC News) - Hai chú cá voi tại thủy cung Bắc Kinh khiến khán giả cực kỳ ngưỡng mộ khi trình diễn kỹ năng với trái bóng như những cầu thủ thực thụ.

Bóng đá đã không còn xa lạ gì với người dân trên khắp hành tinh, và được coi là nơi hội tụ và kết nối mọi nền văn hóa và sắc tộc.

Nhưng ít ai nghĩ rằng ‘môn thể thao vua’ phổ biến rộng rãi tới mức nó còn được chơi ở cả trong… bể cá.
Trông hai chú rất vui vẻ khi ‘trình diễn’ trước mặt các khách du lịch

Trông hai chú rất vui vẻ khi ‘trình diễn’ trước mặt các khách du lịch


Khi tới tham quan thủy cung nổi tiếng tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 2 chú cá voi trắng tuyệt đẹp biểu diễn kĩ năng với trái bóng tròn.

Những sinh vật biển thân thiện này bắt đầu ‘trận đấu’ bằng cách ném trái bóng vào trong không khí trước khi lặn xuống và ‘trổ tài’ giành nhau quyền sở hữu nó như một phần thưởng cho kẻ chiến thắng.
Chúng thể hiện các ‘kĩ năng’ tuyệt vời với trái bóng

Chúng thể hiện các ‘kĩ năng’ tuyệt vời với trái bóng


Chứng kiến cuộc chơi đầy đáng yêu này, các vị khách chắc chắn sẽ không thể kìm lòng mà quay phim, hay tiến đến tạo dáng chụp vài kiểu ảnh lưu niệm ấn tượng.

Thủy cung Bắc Kinh với hình dạng tương tự chiếc vỏ ốc khổng lồ, được coi là khu trưng bày sinh vật biển lớn nhất Trung Quốc.

Nơi đây được truyền thông nhà nước coi là ‘điểm du lịch văn minh của Bắc Kinh’, và là ngôi nhà của hơn 1.000 loài sinh vật biển và cá nước ngọt khác nhau.
Du khách rất thích chụp ảnh kỉ niệm chung với 2 chú cá voi thân thiện này

Du khách rất thích chụp ảnh kỉ niệm chung với 2 chú cá voi thân thiện này


Cá voi trắng còn được gọi là ‘beluga’, và màu sắc bất thường làm chúng trở thành một trong những loài cá voi dễ nhận biết nhất.

Nhưng con non mới sinh thường có màu xám hoặc màu nâu, và chỉ chuyển dần thành màu trắng khi đến tuổi trưởng thành ở khoảng 5 tuổi.
 

 


 

 


Cá voi trắng có kích thước tương đối nhỏ, khoảng 4 – 6,1m, có phần trán tròn và không có vây lưng.

Chúng thường sống cùng nhau thành từng nhóm nhỏ, là loài động vật có tính cộng đồng và có ‘ngôn ngữ’ riêng với việc sử dụng các âm thanh khác nhau để truyền tin.

» Ngắm ‘kỳ quan ánh sáng’ từ Bắc Cực
» Mãn nhãn ngắm du thuyền siêu sang 670 triệu USD
» Ngắm siêu du thuyền Trung Quốc mới gây kinh ngạc
» Ngắm thiết kế siêu tưởng của Kim tự tháp ngược Mexico

» Ngắm ‘kỳ quan ánh sáng’ từ Bắc Cực » Mãn nhãn ngắm du thuyền siêu sang 670 triệu USD » Ngắm siêu du thuyền Trung Quốc mới gây kinh ngạc » Ngắm thiết kế siêu tưởng của Kim tự tháp ngược Mexico


Thúy HạnhLoading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU