Ngắm BMW R nineT độ đắt nhất Đông Nam Á

Chiếc BMW R nineT này được giới chơi xe đánh giá thuộc hàng đắt giá nhất Đông Nam Á, với lô đồ chơi hàng hiệu trị giá trên 1 tỷ đồng.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 1

BMW R nineT là dòng naked bike theo phong cách hoài cổ, được giới thiệu lần đầu năm 2013. Mẫu xe này đã tạo nên một trường phái riêng trong thế giới môtô và được rất nhiều người ưa chuộng. 

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 2

Tại Việt Nam, R nineT nguyên bản có giá khoảng 600 triệu đồng. Tuy nhiên chủ xe đã mạnh tay chi thêm trên 1 tỷ đồng để độ lại mẫu xe này bằng những món đồ chơi hàng hiệu. Theo đánh giá của giới chơi xe, đây là chiếc R nineT độ thuộc hàng đắt giá nhất Đông Nam Á.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 3

Không chỉ gắn lên cả lô hàng hiệu, chủ xe cũng rất khéo léo khi kết hợp những món đồ này lại với nhau một cách ăn nhập, khiến chiếc xe trở thành một thể thống nhất, liền lạc.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 4

Hầu hết những món đồ chơi đầu bảng đều có mặt trên mẫu xe này như cặp phuộc ngược Ohlins, phanh đĩa Brembo, pô Akrapovic...

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 5

Nổi bật nhất phần máy xe là cổ hút gió titan. Điểm đặc biệt trên loại vật liệu này là có bảy màu khi bị đốt nóng. Ngoài ra, những ống hút bằng titan có trọng lượng nhẹ, giúp xe tăng tốc nhanh hơn.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 6

Xe nguyên bản sử dụng cỗ máy boxer đặc trưng của BMW, xy-lanh nằm ngang, dung tích 1.170 phân khối, công suất 110 mã lực tại 7.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 119 Nm tại 6.000 vòng/phút. Chủ xe cho biết đã độ lại công suất nên sức mạnh của chiếc xe cũng tăng. 

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 7

Kẹp phanh Brembo Cafa Racer. Đĩa trước hiệu Galfer.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 8

Mặc dù xe nguyên bản đã sử dụng phuộc ngược đường kính 46 mm nhưng vẫn chưa đủ làm chủ xe hài lòng. Những người thợ đã lắp cặp phuộc ngược Ohlins màu vàng khiến chiếc xe trở nên nổi bật.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 9

Ống pô độ Akarapovic cùng nhiều chi tiết chế bằng sợi carbon như chắn bùn sau, họng pô. Bộ vành độ mạ chrome với chân căm nằm trên một đường thẳng nhằm tăng độ cứng cho bánh xe. 

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 10

Đồng hồ báo nhiệt nhớt được gắn ngay trên nắp động cơ boxer. 

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 11

Moay-ơ (đùm sau) được gia công bằng nhôm cắt CNC bởi hãng độ danh tiếng Roland Sands Design của Mỹ.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 12

Xe được trang bị phuộc sau dạng mono hiệu Nitron.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 13

Dưới gầm xe được gắn tấm giáp bảo vệ cổ pô và bộ máy. Lốc máy cùng hiệu Roland Sands Design.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 14

Gương chiếu hậu hiệu Rizoma có thiết kế khá độc đáo, gắn bên ngoài tay lái. Cùm thắng bên phải hiệu Galspeed, bên trái gắn cùm côn KTM Magura. 

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 15

Bảng đồng hồ được thay đổi với các chi tiết kim loại cắt tạo điểm nhấn bằng những vết lõm tương tự nan hoa gắn trên vành. Phía trung tâm là màn hình LCD hiển thị thông số hành trình, bên phải là đồng hồ tốc độ và bên trái là đồng hồ tua máy.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 16

Phía sau được gắn gù yên, vì vậy xe chỉ còn lại một chỗ ngồi. Gù yên gợi nhớ tới phong cách những chiếc cafe race những năm 1970. 

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 17

Xe được độ lại dàn đèn ngầu hơn với mặt kính sơn khói, hệ thống đèn LED hiệu suất cao phía trong. Trong khi xe nguyên bản không sử dụng đèn LED mà chỉ dùng bóng sợi đốt.

Ngám BMW R nineT dọ dát nhát Dong Nam Á hinh anh 18

BMW R nineT được đánh giá là một trong những mẫu xe đẹp nhất thị trường. Với phiên bản độ độc nhất vô nhị này, chiếc xe được nâng lên tầm cao mới, sánh ngang với dân chơi trong khu vực. 

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU