Ngạc nhiên với trò chơi 'Đánh bay COVID-19' do học sinh lớp 5 tự thiết kế

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 13/04/2020 14:05:00 +07:00
(VTC News) -

Cậu học trò nhỏ Minh Khang tự thiết kế trò chơi điện tử với mong muốn truyền tải thông điệp hãy luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để bảo vệ bản thân.

Video Minh Khang giới thiệu về trò chơi và cách thức chơi

Trong thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19, Minh Khang, học sinh lớp 5M trường Tiểu học Dịch Vọng A, Cầu Giấy, Hà Nội thiết kế trò chơi online vừa để giải toả căng thẳng sau những giờ học, vừa thoả chí sáng tạo công nghệ thông tin của bản thân.

Cậu học sinh thường lên mạng tìm hiểu, học hỏi từ những video hướng dẫn xây dựng game điện tửr rồi tự thiết kế. Thành công ngoài sự mong đợi khi Minh Khang tạo ra một số trò chơi điện tử mang thông điệp “Đánh bay COVID-19”. Game có giao diện đơn giản giúp các bạn nhỏ đều dễ dàng tham gia.

Tham gia trò chơi, người chơi sẽ chiến thắng bằng cách luôn giữ khoảng cách 2 mét với những “con virus corona” liên tục tiến đến gần; vừa di chuyển, người chơi vừa lượm nhặt những vật phẩm hiện lên ngẫu nhiên trên màn hình như khẩu trang, nước rửa tay để cung cấp “năng lượng” (hay còn gọi là bơm máu).

Nếu “chạm” phải virus quá 5 lần, người chơi sẽ bị game over và bắt đầu trò chơi lại từ đầu. Trong khi chơi, nếu đạt được trên 100 điểm, người chơi sẽ chiến thắng và được trở về nhà.

Ngạc nhiên với trò chơi 'Đánh bay COVID-19' do học sinh lớp 5 tự thiết kế - 1

 Minh Khang hay được mọi người gọi là Bean- một học sinh nhanh nhẹn, thích tìm tòi và làm những cái mới.

Nhạc beat của ca khúc “Ghen Cô-vy” được Minh Khang sử dụng làm nhạc nền của trò chơi. Điều này giúp người tham gia vừa chơi vừa “nhẩm” theo lời của ca khúc với thông điệp phòng chống dịch ý nghĩa.

Trò chơi thứ hai đang được Minh Khang phát triển đó là người chơi vượt qua chặng đường có rất nhiều chướng ngại vật là những “con virus corona” để chiến thắng với lá chắn ngôi nhà yêu thương.

Hiện học sinh này hoàn thành bản demo trên máy tính và đang tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để có thể chơi ở phiên bản điện thoại.

Trò chơi được cậu bé thiết kế với mong muốn truyền tải thông điệp hãy luôn đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn hằng ngày để bảo vệ bản thân.

Để các bạn nhỏ khác cùng chơi được, Minh Khang nhờ mẹ quay một clip mình tự giới thiệu và hướng dẫn cách chơi; sau đó gửi cho bạn bè cùng tham gia.

Chị Lê Thị Thu Trang - mẹ của Minh Khang cho biết, con trai có sở thích và đam mê sáng tạo ra các trò chơi điện tử từ đầu năm học lớp 3. Do công việc khá bận nên bố mẹ không có thời gian hỗ trợ con học.

Vì thế vào mỗi cuối tuần, Minh Khang thường tự mày mò và ấp ủ ý tưởng để thiết kế trò chơi dựa trên những video clip hướng dẫn trên mạng. "Tôi rất vui khi con biết sử dụng quỹ thời gian rảnh để phát triển tư duy”, chị Trang nói..

Ngạc nhiên với trò chơi 'Đánh bay COVID-19' do học sinh lớp 5 tự thiết kế - 2

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !