• Zalo

Ngạc nhiên vì chồng ngoại tình với một cô công nhân

Sức khỏe Chủ Nhật, 19/09/2010 06:52:00 +07:00

(VTC News) - Người đó chỉ là một công nhân dọn vệ sinh ở công ty của anh, nhưng chị ấy đã biết lắng nghe và chia sẻ. Đó là điều tôi chưa làm được...

(VTC News) - Người đó rất bình thường, chỉ là một công nhân dọn vệ sinh ở công ty của anh, nhưng chị ấy đã biết lắng nghe và chia sẻ. Đó là điều tôi chưa làm được…

Hỏi: Chồng tôi là một người rất chỉn chu công việc nhà, anh không nề hà bất cứ công việc gì, cho dù đó là việc bên nội hay bên ngoại. Chính vì thế, mọi người tin yêu và rất quý mến anh. Công việc ở cơ quan đã chiếm nhiều thời gian của anh nhưng khi rảnh rỗi anh sẵn sàng làm những việc khác. Có mấy ai có được người chồng như tôi, vừa giỏi công việc, vừa đảm việc nhà, thương vợ thương con, có hiếu với bố mẹ.

Sự áp đặt của tôi làm anh ấy đã không tâm sự được nhiều? Ảnh minh họa nguồn Internet 

Tuy nhiên để thực hiện tròn bổn phận đó các mối quan hệ bạn bè của anh đã bị hạn chế rất nhiều, ngoài những người là đồng nghiệp cùng cơ quan, anh không có thời gian duy trì các mối quan hệ trước đây cũng không mở rộng được các mối quan hệ khác. Lý do là ngày còn học đại học, có lần do tin một người bạn của mình anh đã cho người đó vay một số tiền và người đó không trả. Từ sau đó, mối quan hệ của anh và người bạn đã chấm dứt. Tôi có góp ý với anh về việc làm của anh, nói rằng “anh nên chọn bạn mà chơi”. Có những mối quan hệ của anh tôi còn cấm đoán.

Giờ đây, tất cả những việc anh làm, cách anh sống chỉ hướng về gia đình. Tự hào về chồng mình nhưng nhiều khi nhìn thấy anh “lầm lũi”, tất bật như nuôi con mọn, các mối quan hệ thì ngày một nghèo đi, tôi chỉ muốn anh chấm dứt cách sống đó.

Vậy mà tôi không nghĩ rằng có ngày anh lại phải lòng một người con gái khác. Người đó rất bình thường, chỉ là một người công nhân dọn vệ sinh ở công ty của anh. Sau này tôi mới biết, mỗi khi có những chuyện không hài lòng hay có những tâm sự người đầu tiên anh chia sẻ đều là người con gái đó. Tình cảm của hai người tiến triển ngày càng tốt đẹp nhưng có điều anh vẫn đối xử với vợ con rất tốt.

Đến khi mọi chuyện vở lở tôi hỏi anh “sao lỡ lừa gạt tôi, phụ bạc tôi” thì anh nói vì anh “có một khoảng trống trong lòng rất lớn mà tôi không thể lấp đầy được”. Xưa nay tôi chỉ biết “đòi hỏi, yêu cầu” anh, mà không biết “lắng nghe”, “chia sẻ” với anh. Vì những điều tưởng như nhỏ nhặt ấy tôi đang dần mất chồng mình. Bây giờ anh muốn chia tay tôi để đến với người con gái đó, anh nói “những năm qua anh đã cố gắng sống vừa lòng tôi, để mọi người trong gia đình vui vẻ”, anh “không chịu được cảnh sống như thế nữa”.

Anh đã viết đơn ly hôn chờ tôi ký, tôi biết làm thế nào bây giờ? Có cách nào níu giữ anh ấy lại bên tôi, bên gia đình tôi hay không? Xin giúp tôi một lời khuyên.

Thanh Nga (Hà Nội)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184;  http://www.tamlynganpho.com)

Thanh Nga thân mến,

Trong tình yêu, sự lắng nghe, sự thấu hiểu, hoà hợp với nhau thật quan trọng, đến khi kết hôn cùng nhau sống dưới một mái ấm gì đình điều đó lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Hôn nhân không phải là sự kết thúc của một mối tình mà đó là sự mở đầu cho một mối tình nhưng được thể hiện dưới một hình thức khác. Trong hôn nhân sự tinh tế, sự nhạy cảm nhận biết cảm xúc, tâm lý của vợ/ chồng sẽ giúp cho mối quan hệ cân bằng hơn, chia sẻ với nhau dễ dàng hơn, cảm thấy được an ủi, động viên, để cùng nhau đi tới cuối con đường.

Quả thực, bạn đã có một người chồng yêu thương bạn, sống có trách nhiệm với mọi người, hiếu thảo, tận tâm, tận tình với nội ngoại hai bên. Cuộc sống của gia đình bạn cũng rất đầm ấm, bàn tay người chồng rất chỉn chu lo lắng mọi việc. Bạn tự hào về chồng mình là đúng, bạn hãnh diện vì có người chồng như thế thật không sai.

Nhưng ẩn đằng sau đó là một tấm lòng, một tiếng thở dài của chồng bạn mà bạn đã không đủ sự nhạy cảm để nhận ra điều đó, để có thể lắng nghe, yêu thương và chấp nhận con người của chồng bạn. Từ câu chuyện chồng bạn cho vay tiền rồi người bạn đó không trả, bạn đã có đóng góp chồng mình nên biết “chọn bạn mà chơi”, có thể lời nhắc nhở nhỏ của bạn đã tác động đến lòng tự ái của chồng bạn. Sau đó cộng thêm việc bạn cấm đoán một số mối quan hệ của anh ấy.

Người ta thường nói “giàu vì bạn, sang vì vợ” nhưng với chồng bạn thì sao? Các mối quan hệ ngày càng nghèo đi, chồng bạn cũng không có thời gian để mở rộng các mối quan hệ khác. Thực ra với bất cứ ai việc thiết lập và duy trì các mối quan hệ quan trọng biết nhường nào nhưng sự thầm lặng của chồng bạn, sự vô tâm, không cố ý của bạn đã đánh mất dần con người thực của chồng bạn. Chồng bạn đã cố gắng làm hài lòng bạn nhưng “có một khoảng trống trong lòng rất lớn” mà chồng bạn “không thể lấp đầy được” đã đẩy chồng bạn ngày càng xa bạn hơn và đến với một người con gái khác. Người con gái ấy không giỏi giang, không thành đạt nhưng lại có được điều chồng bạn khao khát. Đó là sự lắng nghe, sự chia sẻ, đón nhận và chấp nhận con người thực của chồng bạn.

Bạn nghĩ rằng chồng mình đã quen với cách sống hiện tại mà quên đi lối sống trước đây của anh ấy, nhưng thực chất đó chỉ là một sự ngụy trang mà thôi, chồng bạn đã cố gắng che đậy nhưng không thể giữ được mãi mãi. Cho đến bây giờ anh ấy đã dám sống thực với con người anh ấy, mặc dù điều đó khiến bạn nghĩ chồng mình “lừa gạt, “phụ bạc”.

Chồng bạn đã viết đơn ly hôn, bây giờ chỉ đợi bạn ký đơn mà thôi. Điều đó có thể thấy sự chịu đựng, sự cố gắng của chồng bạn không thể tiếp tục được nữa, anh ấy muốn chấm dứt. Bạn còn yêu chồng, nặng lòng với chồng và không muốn mất anh ấy thì bạn nên trò chuyện với chồng mình, tìm một lý do nào đó để trì hoãn cuộc ly hôn này. Đồng thời với việc đó, bạn cũng nhìn nhận lại cách sống của mình, cách đối xử của mình với chồng và thay đổi thái độ, hình ảnh con người bạn từ trước đến nay để anh ấy nhận ra con người mới nơi bạn.

Nếu bạn đã cố gắng nhưng chồng bạn vẫn không thấy sự thay đổi đó, chồng bạn vẫn muốn chia tay với bạn để đến với người mới thì bạn nên tôn trọng ý kiến của chồng mình. Vì bạn biết mọi cái níu kéo chỉ là một sự gượng ép thường không có kết quả tốt đẹp.

Mong bạn có được quyết định sáng suốt cho mình!


PK (ghi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 chuyên gia Nga mắc COVID-19

8 chuyên gia Nga mắc COVID-19

(VTC News) - Tính tới 18h ngày 15/7, Việt Nam ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trở về từ Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, tổng cộng có 352/378 người được công bố khỏi bệnh.

Đọc nhiều