Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga yêu cầu Ukraine rút khỏi các vị trí có thể gây hại dân thường

Thế giới Thứ Hai, 01/09/2014 08:52:00 +07:00

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các lực lượng Ukraine phải rút quân khỏi những vị trí vốn có khả năng gây phương hại cho các mục tiêu dân sự.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các lực lượng Ukraine phải rút quân khỏi những vị trí vốn có khả năng gây phương hại cho các mục tiêu dân sự và các cuộc đàm phán diễn ra trong ngày hôm nay sẽ theo đuổi một lệnh ngừng bắn khẩn cấp ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu trước các sinh viên ở thủ đô Matxcơva, ông Lavrov nói: "Họ phải rời khỏi các vị trí có thể gây phương hại cho dân thường. Tôi rất hy vọng cuộc đàm phán ngày hôm nay sẽ tập trung vào vấn đề quan trọng nhất là việc nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện."

Binh sỹ Ukraine gác một ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Mariupol - Ản: TTXVN 

Ngoại trưởng Nga khẳng định "sẽ không có sự can thiệp quân sự nào vào Ukraine từ phía Nga, chúng tôi dành riêng một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất đó."

Ngoài ra, ông Lavrov còn nhấn mạnh rằng mọi lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) hay của Mỹ sẽ buộc nước Nga phải tự bảo vệ nền kinh tế, các hoạt động thương mại và các công dân của mình.

Theo kế hoạch, tại thủ đô Minsk của Belarus trong ngày hôm nay sẽ diễn ra cuộc họp của Nhóm tiếp xúc Ukraine, gồm các đại diện đến từ Nga, Ukraine, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và phe ly khai ở miền Đông Ukraine.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin