• Zalo

Ngã xuống lòng hồ khai thác đất sét, học sinh lớp 8 chết thương tâm

Thời sự Thứ Hai, 07/08/2017 16:57:00 +07:00

Thi thể một nam học sinh lớp 8 vừa được tìm thấy dưới lòng hồ được tạo thành từ việc khai thác đất sét của một doanh nghiệp ở Thừa Thiên - Huế.

Ngày 7/8, ông Huỳnh Tấn Thạnh - Trưởng thôn Thanh Vân (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, người dân vừa phát hiện thi thể một nam sinh lớp 8 dưới hồ khai thác đất sét.

Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Quang Đ. (ngụ thôn Thanh Vân, xã Dương Hòa), học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa.  

Trước đó, khoảng 13h ngày 4/8, không thấy Đ. ở nhà nên gia đình em đã chạy đi tìm kiếm. Đến khoảng 19h30 cùng ngày, gia đình phát hiện đôi dép của Đ. trên bờ hồ nước đất sét ở thôn Hộ (xã Dương Hòa). Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình đã tìm kiếm dưới khu vực lòng hồ thì phát hiện thi thể em Đ.

20684343_1225633597546434_1933705765_o

 Khu vực hồ nước nơi phát hiện thi thể em Đ. (Ảnh: Công Thành)

Trả lời báo chí, lãnh đạo xã Dương Hòa cho biết, ngày xảy ra sự việc em Đ. đi một mình đến khu vực hồ nói trên để chặt cây nứa phục vụ cho hoạt động đồng diễn của Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa. Trong lúc đang chặt nứa, Đạt bị trượt chân rơi xuống một hố khai thác đất và tử vong. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa cho rằng, trường hợp em Đạt trượt chân xuống hố tử vong không phải do đi chặt nứa để phục vụ cho việc đồng diễn của trường. Lý do để ông Hợp khẳng định điều này là vì phía gia đình em Đạt cho biết khi đi vào khu vực có hố khai thác đất em này không mang theo dao rựa.

Được biết, khu vực hồ nước nơi xảy ra sự việc vốn trước đây là đất nông nghiệp. Cách đây không lâu, chính quyền địa phương đã cho phép Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Đồng Tiến (trụ sở tại Dạ Lê, TX, Hương Thủy) cải tạo làm hồ cá và vận chuyển đất dôi dư ra khỏi địa bàn.

Video: Xuống ao bắt nòng nọc, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Hiện gia đình đang tổ chức lo hậu sự cho nạn nhân. Nguyên nhân sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin