Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga xét xử nhóm đầu trọc tấn công người Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 26/3, Tòa án thành phố Ulyanovsk đã mở phiên tòa xét xử nhóm thanh niên đầu trọc theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan bị cáo buộc đã tấn công nhiều người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam.

Kết quả điều tra trước đó xác nhận vào năm 2010, một cư dân tỉnh Ulyanovsk 21 tuổi đã tập hợp những học sinh vị thành niên mang tư tưởng bài ngoại quá khích để thành lập Nhóm "Simbirsk White Power," tên của một nhóm đầu trọc khét tiếng tàn ác một thời ở địa phương đã phải ra đứng trước vành móng ngựa. 
Băng nhóm đầu trọc bị cảnh sát Nga bắt giữ - Ảnh: RIA Novosti 

Băng nhóm đầu trọc bị cảnh sát Nga bắt giữ - Ảnh: RIA Novosti 


Nhóm đầu trọc "Simbirsk White Power" thứ nhất gồm 9 tên, từng gây ra những tội ác gây chấn động nước Nga trong các vụ tấn công người nước ngoài, trong đó có cả người Việt. 
Vụ án man rợ nhất mà chúng thực hiện là đánh đập và cắt cổ một DJ người Cameroon 34 tuổi chơi nhạc trong một quán ăn ở thành phố Ulyanovsk. 
Vào ngày 11/3/2010, tên cầm đầu nhóm này đã bị tòa tuyên phạt 22 năm tù giam, 8 tên còn lại nhận án tù giam từ 2 năm đến 21 năm. 
Đến tháng 4/2011, bộ ba đầu trọc mới của Nhóm "Simbirsk White Power" lại xuất hiện gồm một công nhân và hai thanh niên tuổi 16-17. 
Sau vụ tấn công một người Việt Nam và gây thiệt hại về của khoảng 300.000 rúp (tương đương 10.000USD), chúng đã bị cảnh sát tóm gọn.
Những hình ảnh do chúng ghi lại và tung lên Internet nhằm kích động tâm lý bài ngoại và hành động côn đồ xác nhận ngoài vụ tấn công người Việt Nam trên đây, chúng cũng đã gây ra các vụ phạm tội khác như tấn công những thanh niên địa phương theo tư tưởng chống phátxít mới và tấn công người nước ngoài. Ba tên đầu trọc này đang đối mặt với các mức án có thể lên tới 8 năm tù giam.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN