Nga xem Việt Nam là đối tác quan trọng trong bảo đảm an ninh châu Á-Thái Bình Dương

(VTC News) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói Nga xem Việt Nam là đồng minh chiến lược và đối tác quan trọng bậc nhất trong việc đảm bảo an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tuyên bố trên của ông Sergei Shoigu được đưa ra trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Đầu cuộc gặp, ông Shoigu chúc mừng Đại tướng Ngô Xuân Lịch về việc ông được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và cám ơn ông đã dành chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của mình cho Liên bang Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu gặp với Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu gặp với Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch 

"Tôi chắc chắn rằng hoạt động của ông trên cương vị này sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của 2 nước chúng ta. Tôi xin nhấn mạnh rằng việc duy trì quan hệ gần gũi và tin cậy với Việt Nam là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga", Bộ trưởng quốc phòng Nga nói.

Tướng Shoigu ghi nhận giữa 2 bộ quốc phòng Nga và Việt Nam đã thiết lập đối thoại thường xuyên và hiệu quả. Theo truyền thống, sự hợp tác chặt chẽ được duy trì trong lĩnh vực hải quân.

Video tàu ngầm Hải Phòng về căn cứ Cam Ranh

"Chúng tôi hoan nghênh sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục quân sự. Hôm nay, tôi đề nghị thảo luận về các bước tiếp theo nhằm tăng cường tình hữu nghị anh em giữa lực lượng vũ trang của chúng ta và các bước tiếp theo để củng cố và phát triển hợp tác quân sự, kỹ thuật", ông Shoigu cho biết thêm.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam cám ơn tướng Shoigu vì cơ hội tham gia hội nghị quốc tế về an ninh và các cuộc gặp mà các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Liên bang Nga tổ chức.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch kết luận: "Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ duy trì sự hợp tác chặt chẽ giữa hai quân đội".

Tùng Đinh
(Nguồn: Sputnik)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.