Nga xác nhận không kích vào các mục tiêu phiến quân ở Idlib, Syria

(VTC News) - Các máy bay quân sự Nga đã tấn công chính xác vào mục tiêu lực lượng Jabhat al-Nusra, tại Idlib, Syria ngày 4/9, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Theo RT, tuyên bố được đưa ra sau khi có những nghi vấn máy bay Nga ném bom các mục tiêu dân sự ở khu vực Idlib ngày 4/9. Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay đã không kích chống lại mục tiêu lực lượng phiến quân Jabhat al-Nusra, đáp trả thông tin dân thường bị trở thành mục tiêu.

Nga xac nhan khong kich vao cac muc tieu phien quan o Idlib, Syria hinh anh 1

 Máy bay ném bom Sukhoi Su-34. (Ảnh: Reuters)

Vụ tấn công không gây ra thương vong, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga. Matxcơva trước đó đã nhiều lần cảnh báo rằng khu vực này là thành trì cuối cùng của lực lượng khủng bó, nơi các lực lượng phiến quân tàng trữ vũ khí. Cuối tháng 8 vừa qua, Nga cũng liên tiếp cảnh báo về khả năng các nhóm phiến quân sẽ dàn dựng vụ tấn công hóa học giả với mục đích đổ tội cho lực lượng chính phủ Syria, trong khi vũ khí được cung cấp từ “các lực lượng nước ngoài”.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov các đòn tấn công với độ chính xác cao đã nhằm vào cơ sở của khủng bố. Ông Konashenkov nhấn mạnh không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố cách xa khu vực dân cư. 

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay Su-34 đã bắn phá một cơ sở nơi lực lượng khủng bố chế tạo máy bay không người lái và một nhà kho chứa chất nổ. Không kích cũng nhắm vào một nhà kho nơi chứa vũ khí của phiến quân. 

Video: Su-35 hộ tống chuyên cơ Tổng thống Nga khi đến Syria

>>> Đọc thêm: Tướng Mỹ: Nếu xảy ra chiến tranh với Nga, Washington không thể tự vệ

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU