Nga và châu Âu bàn việc thiết lập 'đối thoại quốc gia' Ukraine

Thế giớiThứ Hai, 05/05/2014 07:12:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu dự kiến sẽ thảo luận về việc thiết lập một "cuộc đối thoại quốc gia" ở Ukraine.

Ngày 4/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Didier Burkhalter dự kiến sẽ thảo luận về việc thiết lập một "cuộc đối thoại quốc gia" ở Ukraine trước thềm cuộc bầu cử, khi 2 người gặp mặt tại Matxcơva vào ngày 7/5 tới.

Trong tuyên bố đưa ra sau cuộc điện đàm của bà Merkel và ông Putin, phát ngôn viên của thủ tướng Đức - Christiane Witz nói rằng hai bên nói trên "sẽ thảo luận về việc thiết lập các hội nghị bàn tròn dưới sự bảo trợ của OSCE để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đối thoại quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống" dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tới tại Ukraine.
Quân đội Ukraine hiện đã bao vây chặt thành phố miền Đông Slavyanks 
Cùng ngày, Nga đã kêu gọi OSCE và Hội đồng châu Âu ngay lập tức đánh giá tình hình ở Ukraine một cách khách quan.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Vào thời điểm các đội trừng phạt của Ukraine tiến hành những chiến dịch ở miền Đông Ukraine để xóa bỏ một số cộng đồng và chặn các cộng đồng khác, Phương Tây đã áp đặt một chiến dịch phong tỏa những thông tin thật về các diễn biến đau thương xảy ra tại nước này".

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !