Nga và Belarus chuẩn bị tập trận quy mô lớn

Quân sựThứ Năm, 05/08/2021 18:27:07 +07:00
(VTC News) -

Nga và Belarus sẽ thực hiện cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Phương Tây - 2021” từ ngày 10/9 đến 16/9.

Hôm 5/8, Bộ Quốc phòng Belarus cho biết, Nga và Belarus đang chuẩn bị tổ chức các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn mang tên “Phương Tây-2021”. Cuộc tập trận diễn ra từ 10-16/9.

Các cuộc tập trận "Phương Tây-2021" sẽ có sự tham gia của hàng nghìn quân nhân, cũng như xe tăng, pháo binh và máy bay.

Nga và Belarus chuẩn bị tập trận quy mô lớn - 1

Nga và Belarus chuẩn bị tập trận quy mô lớn mang tên “Phương Tây-2021”. (Ảnh: Reuters)

Cuộc tập trận quân sự sẽ được tổ chức tại các bãi tập ở cả Nga và Belarus. Theo kịch bản, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh "căng thẳng quốc tế leo thang đến mức có thể gây mất ổn định tình hình trong khu vực và kích động gây hấn chống lại nhà nước liên minh giữa Nga và Belarus”.

Ukraine coi đây là mối đe dọa đối với an ninh của nước này và đối với cả NATO. Hồi tháng 4, Phó chánh Văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, Roman Mashovets cho biết, các cuộc tập trận theo kế hoạch của Nga và Belarus là "mối đe dọa đối với an ninh châu Âu - Đại Tây Dương" và mang "bản chất hung hãn".

Ngược lại, Bộ Quốc phòng Belarus cho biết, cuộc tập trận không mang lại mối đe dọa nào. “Cuộc tập trận không có tính đe dọa đối với toàn thể cộng đồng châu Âu cũng như đối với bất kỳ quốc gia láng giềng nào", Bộ Quốc phòng Belarus cho hay.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp