• Zalo

Nga tuyên bố xây cầu vượt biển đến Ukraine

Thế giới Thứ Ba, 04/03/2014 08:41:00 +07:00

(VTC News) -Thủ tướng Nga nói nước này đã ký nghị định về việc xây cầu vượt biển đến Ukraine cho dù Kiev đang trong bối cảnh hỗn loạn.

Theo Tiếng nói nước Nga, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói rằng trong số các thỏa thuận với Ukraine có những hợp đồng ràng buộc mà không ai hủy bỏ.

Căn cứ hạm đội Biển Đen của Nga ở Ukraine


"Ukraine đã, đang và sẽ là đối tác kinh tế và thương mại rất quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình phát triển như thế nào. Nhưng chúng tôi có một thỏa thuận ràng buộc, có văn bản cụ thể đã được ký kết hồi tháng Mười Hai năm ngoái, không ai thay đổi, không ai hủy bỏ,"- Thủ tướng Medvedev cho biết.

Ông giải thích rằng vấn đề cụ thể ở đây là việc xây dựng hành lang vận tải qua eo biển Kerch.

Sơ đồ chính biến Ukraine - Nguồn: Vietnamplus


Thủ tướng Medvedev cho hay ông đã ký sắc lệnh ủy nhiệm cho một công ty xây dựng cầu đường nhà nước tiến hành dự án này “nhằm đưa công việc này vào giai đoạn thực tế, bất chấp tình hình chính trị”. 

Như vậy, sau nhiều năm thảo luận, một cây cầu nối liền vùng Krasnodar, phía Nam nước Nga, với Crưm sẽ tạo thành tuyến giao thông nối liền Nga với bán đảo trên Biển Đen này.

Trong cuộc điện đàm với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Medvedev khẳng định Nga sẽ làm mọi cách bảo vệ lợi ích của mình ở Ukraine.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin