Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán, chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Thị trường - Tiêu dùngThứ Bảy, 26/02/2022 13:06:00 +07:00
(VTC News) -

Chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm 25/2 có dấu hiệu khởi sắc sau tuyên bố sẵn sàng ngồi vào đàm phán với Ukraine của Nga.

Theo CNBC, kết thúc phiên giao dịch ngày 25/2, chỉ số Dow Jones tăng mạnh 834,92 điểm, tương đương 2,5%, đóng cửa ở mức 34.058,75. Đây là mức tăng trong ngày mạnh nhất của chỉ số này kể từ tháng 11/2020.

Một số chỉ số khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ. 

Chỉ số S&P 500 tăng 2,2% lên mức 4.384,65. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,6% lên 13.694,62.

Trước đó, trong phiên 24/2, thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm sốc sau các thông tin về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên tới cuối phiên, các chỉ số đã đảo chiều và phục hồi. 

Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán, chứng khoán Mỹ tăng mạnh  - 1

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm 25/2. (Ảnh: Reuters)

Riêng chỉ số Dow Jones có thời điểm giảm hơn 800 điểm nhưng vẫn đóng cửa với giá xanh.

Dù tăng trong 2 phiên giao dịch vừa qua, chỉ số Dow Jones vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 0.8% và 1.1% trong tuần qua.

Với Dow Jones, cổ phiếu Johnson & Johnson và 3M thuộc nhóm cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất hôm 25/2 khi tăng hơn 4%. Với S&P 500, cổ phiếu Etsy ghi nhận mức tăng ngoạn mục 16.2% sau khi nhà bán lẻ trực tuyến này công bố lợi nhuận hàng quý vượt dự đoán của các nhà phân tích.

Theo CNBC, tâm lý của thị trường được cải thiện sau khi Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng gửi phái đoàn đàm phán tới thủ đô Minsk của Belarus để đàm phán với Ukraine.

Ông Jeff Kleintop, trưởng chiến lược gia đầu tư toàn cầu tại Charles Schwab nhận định thị trường chứng khoán đã "nhẹ nhõm hơn" khi các biện pháp trừng phạt với Nga trở nên rõ ràng hơn. 

Hôm 25/2, Nhà Trắng cho biết sẽ áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt với Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Nga Sergey Larov. 

"Mỹ sẽ cùng châu Âu trừng phạt Tổng thống Putin, Ngoại trưởng Lavrov và đội ngũ quan chức an ninh quốc gia Nga", thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói trong cuộc họp báo hôm 25/2.

New York Times dẫn các nguồn tin thân cận tiết lộ những biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản, hạn chế đi lại và nhập cảnh vào Mỹ. 

Liên minh châu Âu (EU) và Anh trước đó cũng tuyên bố sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt nhắm vào ông Putin và ông Lavrov.

Song Hy(Nguồn: CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !