Nga tuyên bố phá hủy kho chứa vũ khí của phương Tây ở Ukraine

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 12/06/2022 18:07:42 +07:00
(VTC News) -

Hôm 12/6, hãng thông tấn Interfax đưa tin, các tên lửa của lực lượng Nga đã phá hủy một kho chứa vũ khí của Mỹ và châu Âu ở tỉnh Ternopil, miền Tây Ukraine.

Theo Interfax, các lực lượng Nga sử dụng tên lửa hành trình Kalibr để tấn công kho chứa vũ khí của Mỹ và châu Âu ở thành phố Chortkiv (Ternopil, miền Tây Ukraine). Hãng thông tấn này cho biết thêm, quân Nga đã bắn rơi 3 chiến đấu cơ SU-25 của Ukraine gần Donetsk và Kharkov.

Nga tuyên bố phá hủy kho chứa vũ khí của phương Tây ở Ukraine - 1

Hãng thông tấn Interfax đưa tin, các tên lửa của lực lượng Nga đã phá hủy một kho chứa vũ khí của Mỹ và châu Âu ở tỉnh Ternopil, miền Tây Ukraine. (Ảnh: Reuters).

Interfax dẫn thêm nguồn tin từ Thống đốc vùng Ternopil. Theo đó, các lực lượng Nga phóng tên lửa từ Biển Đen vào Chortkiv. Cuộc tấn công phá hủy một phần cơ sở quân sự và khiến 22 người bị thương. Tuy nhiên, quan chức địa phương Ukraine phủ nhận việc cơ sở này cất giữ vũ khí.

Moskva nhiều lần chỉ trích việc Mỹ và các quốc gia khác cung cấp vũ khí cho Ukraine. Đầu tháng này, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ tấn công các mục tiêu mới nếu phương Tây cung cấp tên lửa tầm xa hơn cho Ukraine.

Trong khi đó, Kiev tiếp tục yêu cầu phương Tây đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine.

Hiện, thành phố Sievierodonetsk là tâm điểm của cuộc đua giành quyền kiểm soát vùng Donbass ở phía Đông Ukraine, bao gồm các tỉnh Lugansk và Donetsk. 

Cùng ngày 12/6, Thống đốc Luhansk Serhiy Gaidai cho biết, các lực lượng Ukraine và Nga đang chiến đấu trên đường phố Sievierodonetsk. Ông nói rằng, lực lượng Nga đã kiểm soát hầu hết thành phố, nhưng quân đội Ukraine vẫn giữ được một khu công nghiệp và nhà máy hóa chất - nơi trú ẩn của hàng trăm người dân.

Severodonetsk và vùng lân cận Lysychansk hiện là hai thành phố lớn duy nhất ở Donbass mà Kiev kiểm soát một phần. Tổng thống Volodymyr Zelensky nhận định trận chiến tại Severodonetsk rất khốc liệt và khó khăn.

Theo nhà lãnh đạo Ukraine, phía Nga tổn thất nhiều binh sĩ và số phận của vùng Donbass có thể sẽ được quyết định bởi cục diện tại Severodonetsk.

Hôm 11/6, chính quyền do Nga thành lập tại thành phố Melitopol (thuộc tỉnh Zaporozhye) và thành phố Kherson ở miền Nam Ukraine đã bắt đầu cấp hộ chiếu Nga cho người dân Ukraine ở những khu vực này. Cùng ngày, hãng thông tấn TASS đưa tin, 23 hộ chiếu đầu tiên của Nga đã được trao cho người dân thành phố Kherson. Ông Vladimir Saldo, người đứng đầu chính quyền quân sự - dân sự Kherson, là người đầu tiên nhận hộ chiếu Nga.

Trần Trang(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp