Nga tuyên bố không có ý định bước vào 'cuộc chiến trừng phạt' với các nước

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 15/04/2022 14:45:02 +07:00
(VTC News) -

Ông Dmitry Birichevsky, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Bộ Ngoại giao Nga ngày 14/4 cho biết, Nga không có ý định bước vào “cuộc chiến trừng phạt” với các nước khác.

Phát biểu với kênh truyền hình RT, ông Birichevsky nói: “Chúng tôi sẽ có các biện pháp trả đũa. Chúng tôi đã có những biện pháp đáp trả ở một số lĩnh vực, nhưng không có ý định tham gia vào một cuộc chiến trừng phạt hoặc ban hành lệnh trừng phạt một cách cuồng loạn”.

Nga tuyên bố không có ý định bước vào 'cuộc chiến trừng phạt' với các nước - 1

Nga đang hứng chịu thêm nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây. (Ảnh: Quirim)

Ông Birichevsky lưu ý, Nga hiểu rõ các biện pháp trừng phạt là con dao hai lưỡi và cho rằng một quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt thậm chí có thể phải chịu nhiều thiệt hại hơn.

Quan chức này nói thêm: "Về tác động đối với nền kinh tế Nga, những bước đi này khá dễ đoán. Chúng tôi có kinh nghiệm và thời gian để chuẩn bị ứng phó với các lệnh trừng phạt. Bạn có thể thấy nền kinh tế của chúng tôi đã nhanh chóng thích nghi với những lệnh trừng phạt được áp dụng từ năm 2014”.

 

Mỹ và EU đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhằm vào Nga kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2, trong đó có việc tịch thu các tài sản nước ngoài của Nga, cấm nhập khẩu than đá Nga, cấm đi lại và đóng băng tài sản của nhiều quan chức cấp cao cũng như nhiều nhà tài phiệt của nước này.

Trước đó hôm 13/4, Nga thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 398 nghị sỹ Mỹ nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mà Washington áp đặt đối với Moscow. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này đã lên kế hoạch công bố thêm các biện pháp trừng phạt trong thời gian tới.

Hồng Anh(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp