Nga, Trung Quốc tập trận ở biển Hoa Đông
  • Zalo

Nga, Trung Quốc tập trận ở biển Hoa Đông

Thế giới Thứ Tư, 14/05/2014 03:09:00 +07:00

(VTC News) - Quan chức quân đội Trung Quốc nói hải quân nước này và Nga sẽ tập trận ở biển Hoa Đông chứ không phải Biển Đông như tin đã đưa.

(VTC News) - Quan chức quân đội Trung Quốc nói hải quân nước này và Nga sẽ tập trận ở biển Hoa Đông chứ không phải Biển Đông như tin đã đưa.

Những ngày vừa qua, báo chí đưa tin về cuộc tập trận Nga-Trung sẽ diễn ra ở biển Đông vào cuối tháng 5/2014. Một số cơ quan báo chí, thậm chí hãng tin Nga cũng đưa tin thiếu chính xác như vậy. Nguồn tin chính xác hôm nay cho biết: Cuộc tập trận "Hợp tác Hải dương 2014" sẽ diễn ra từ ngày 20-26/5/2014 tại phía Bắc biển Hoa Đông.
Chiến hạm hải quân Nga 
Phóng viên của hãng tin ITAR-TASS tại Bắc Kinh hôm qua 13/5 đã dẫn nguồn tin trên từ chính đại diện của quân đội Trung quốc Liang Yan. Ông này nói:" Sự kiện này là một minh chứng cho sự tin cậy chính trị giữa Nga và Trung Quốc, củng cố sự hợp tác giữa quân đội 2 nước và tăng cường khả năng chống lại các nguy cơ trên biển và không hề chống lại các quốc gia khác".
Video: Nga, Trung Quốc tập trận hải quân năm 2012
Tham gia cuộc tập trận này sẽ có 12 tàu của 2 nước, mỗi nước có 6 tàu. Phía Nga có tuần dương hạm mang tên lửa cận vệ Varyag, tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev, tàu đổ bộ lớn Đô đốc Nevelskiy, tàu khu trục Bystriy, tàu chở dầu Ilim và tàu kéo Kalar.
Hôm nay 14/5, phóng viên Leonid Vinogradov của hãng tin ITAR TASS đưa tin đội tàu của Hạm đội Thái bình dương của Nga  do tuần dương hạm Varyag dẫn đầu đã rời cảng Vladivostok lên đường tham gia cuộc tập trận chung với Trung quốc ở phía Bắc biển Hoa Đông, từ 20-26/5.
Đây là lần thứ 3 Nga và Trung quốc tiến hành tập trận chung trên biển. Lần gần đây nhất là cuộc tập trận trên biển Nhật bản vào tháng 7/2013 với sự tham gia của gần 20 tàu chiến của hai bên.

Phan Hồng Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga, Trung Quốc tập trận ở biển Hoa Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin