Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga, Trung hợp tác chế tạo máy bay không người lái

Thế giới Thứ Ba, 24/06/2014 11:37:00 +07:00

(VTC News) - Đến năm 2020, Nga và Trung Quốc sẽ có thể tạo ra máy bay không người lái riêng của mình và chất lượng của chúng sẽ không thua kém Mỹ.

(VTC News) - Đến năm 2020, Nga và Trung Quốc sẽ có thể tạo ra máy bay không người lái riêng của mình và chất lượng của chúng sẽ không thua kém Mỹ.

Tờ báo Anh The Guardian đưa tài liệu của chuyên gia phân tích của Cơ quan nghiên cứu quốc phòng Mỹ IHS Jane cho biết các mẫu máy bay không người lái Nga - Trung có chất lượng của chúng sẽ không thua kém những mẫu UAV hàng đầu của Mỹ.

Ông lưu ý rằng tiềm năng quân sự của Nga và Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng.

Một máy bay không người lái 

“Chúng tôi hiện có những thông tin tình báo cho thấy đến cuối thập kỷ này, khả năng của hai nước sẽ cho phép họ chế tạo máy bay không người lái, tương tự như loại UAV Predator, không thua kém những mẫu chuẩn của Mỹ về mặt chất lượng”, Jane cho hay.

Theo The Guardian, nhu cầu UAV nội địa ở Mỹ vào thời gian tới sẽ giảm và đạt mức thấp nhất trong năm 2016.

Điều này xảy ra do việc khách hàng lớn nhất - chính phủ Mỹ - sẽ giảm mua máy bay không người lái do liên quan đến việc tiết kiệm ngân sách và hoàn thành chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Afghanistan.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin