• Zalo

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Ukraine

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 17/04/2021 20:57:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 17/4, Nga cáo buộc một nhà ngoại giao Ukraine cố gắng thu thập thông tin mật và yêu cầu người này rời khỏi Nga trước 22/4.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố ông Oleksandr Sosoniuk - nhân viên lãnh sự làm việc tại Tổng lãnh sự Ukraine tại Saint Petersburg sẽ phải rời khỏi Nga trước ngày 22/4, TASS đưa tin.

"Hành động của Oleksandr Sosoniuk không phù hợp với quy chế lãnh sự và gây tổn hại đến lợi ích an ninh của Liên bang Nga. Ngời này không được chào đón để ở lại Nga và đề nghị rời khỏi Nga trong vòng 72 giờ, kể từ ngày 19/4", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Ukraine - 1

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng trong thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Interfax trước đó dẫn nguồn Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, FSB bắt giữ Oleksandr Sosoniuk khi đang gặp một công dân Nga để nhận các thông tin mật. “Những hành động như vậy không phù hợp với quy chế ngoại giao và rõ ràng là hành động thù địch nhằm vào Nga”, FSB cho biết trong một tuyên bố.

Quan hệ Matxcơva và Kiev leo thang căng thẳng trong bối cảnh Nga điều động quân và khí tài áp sát biên giới Ukraine. Trong khi đó, các cuộc giao tranh ở miền đông Ukraine giữa quân đội Ukraine và phe ly khai được Nga hậu thuẫn vẫn tiếp diễn.

Mối quan hệ của Matxcơva và Washington đang ở mức thấp thời hậu Chiến tranh Lạnh. Hôm 16/4, Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao và đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen nhằm đáp trả lệnh trừng phạt trước đó của Washington.

Kông Anh (Nguồn: TASS, Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Ukraine" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp