• Zalo

Nga trục xuất nhà ngoại giao Bulgaria

Thế giới Thứ Năm, 05/12/2019 21:13:00 +07:00

Đại sứ Bulgaria tại Matxcơva Atanas Krastin nhận được thông báo yêu cầu một nhà ngoại giao phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.

Theo Bộ Ngoại giao Bulgaria, đây là động thái “ăn miếng trả miếng” của Nga sau khi Sofia yêu cầu Matxcơva triệu hồi nhà ngoại giao nước này vì nghi ngờ hoạt động gián điệp. Matxcơva trích dẫn nguyên tắc đối ứng, yêu cầu nhà ngoại giao Bulgaria phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ tới theo đúng giao thức ngoại giao, Bộ Ngoại giao Bulgaria cho hay.

“Đây là phản hồi mà chúng tôi đã cảnh báo”, cơ quan thông tấn RIA trích dẫn một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga.

Bulgaria cũng từ chối cấp visa cho tùy viên quân sự Nga hôm 30/10. Tại thời điểm đó, một trong những cơ quan liên quan đến việc cấp thị thực dài hạn của Bulgaria cho các nhà ngoại giao đã đưa ra ý kiến ​​tiêu cực về tùy viên quân sự Nga.

anh 2

Nga trục xuất Đại sứ Bulgaria tại Matxcơva  (Ảnh: Flickr)

Bulgaria là đồng minh đáng tin cậy nhất của Matxcơva trong khu vực thời Liên Xô. Mặc dù có những căng thẳng định kỳ trong quan hệ hậu Xô viết, tuy nhiên, Nga vẫn là nhà cung cấp năng lượng lớn nhất cho Bulgaria. Năm ngoái, Bulgaria cũng từ chối cùng các đồng minh NATO và EU trục xuất các nhà ngoại giao Nga sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc ở Anh.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều