Nga trục xuất 7 nhà ngoại giao EU

Thời sự quốc tếThứ Tư, 28/04/2021 20:30:57 +07:00

Ngày 28/4, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này trục xuất 7 nhà ngoại giao của Estonia, Latvia, Litva và Slovakia.

Quyết định trên được đưa ra sau khi các nước này trục xuất các đại diện ngoại giao của Nga nhằm bày tỏ ủng hộ Cộng hòa Séc. Theo tuyên bố, 7 nhà ngoại giao trên sẽ có một tuần để rời khỏi Nga.

Nga trục xuất 7 nhà ngoại giao EU - 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Căng thẳng giữa Nga và Séc gia tăng sau khi Praha cáo buộc tình báo quân đội Nga đứng sau vụ nổ kho đạn ở miền Đông nước này năm 2014 và trục xuất 18 nhân viên Đại sứ quán Nga vì vụ việc này.

Đáp lại, Matxcơva cũng trục xuất 20 nhân viên Đại sứ quán Séc. Với việc cả hai bên tiếp tục giảm số nhân viên tại đại sứ quán của nhau, đến ngày 31/5 tới, đại sứ quán của mỗi nước sẽ chỉ còn lại 7 nhân viên ngoại giao, 25 nhân viên hành chính và 19 nhân viên địa phương.

Theo Hãng thông tấn Séc (CTK), ngày 28/4, các thành viên Nghị viện châu Âu (EP) bắt đầu chương trình nghị sự về tranh cãi ngoại giao gay gắt giữa Séc và Nga.

Các nghị sĩ sẽ thảo luận với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell xem liệu các nước EU có nên phản ứng thêm trong vụ việc này hay không.

(Nguồn: Báo Tin tức )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp