• Zalo

Nga triệu tập phó đoàn ngoại giao Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 22/04/2021 06:36:34 +07:00
(VTC News) -

Hôm 21/4 Bộ Ngoại giao Nga triệu tập phó đoàn ngoại giao Đại sứ quán Mỹ, theo Sputnik.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga chưa cung cấp thông tin chi tiết lý do cuộc gặp.

Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan hôm 20/4 xác nhận ông sẽ trở về Washington để tham vấn trong tuần này, và quay lại Matxcơva trước khi cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden có thể diễn ra.

Nga triệu tập phó đoàn ngoại giao Mỹ - 1

(Ảnh minh họa)

“Tôi tin rằng việc nói chuyện trực tiếp với các đồng nghiệp trong chính quyền ông Biden ở Washington về tình hình hiện tại của mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga là rất quan trọng”, ông nói.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cũng xác nhận ông Sullivan sẽ về nước tuần này, nhưng không cho biết ông có gặp Tổng thống Biden trước khi quay lại Nga hay không.

Trong khi đó, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết việc Đại sứ Mỹ quay lại Nga còn phụ thuộc vào hiệu quả của chuyến tham vấn.

Washington trước đó trừng phạt 32 cá nhân và tổ chức Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ và tấn công mạng lưới cung cấp phần mềm của Mỹ. Theo các lệnh trừng phạt, tổ chức tài chính Mỹ bị cấm mua trái phiếu chính phủ Nga trong các đợt phát hành sơ cấp sau 14/6. Họ vẫn có thể mua bán trái phiếu chính phủ Nga trên thị trường thứ cấp.

Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích động thái trên đi ngược lại lợi ích hai nước. Matxcơva cấm nhập cảnh 8 công dân Mỹ để đáp trả.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp