Nga triển khai tên lửa xuyên thủng mọi lá chắn NATO

(VTC News) - Trao đổi với tờ Sputnik, ông Evgeny Serebrennikov, Phó Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Nga cho biết, nước này đang hoàn tất quá trình phát triển một hệ thống tên lửa mới có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ của NATO.

“Hệ thống tên lửa này sẽ là bất khả xâm phạm đối với các loại vũ khí của NATO", ông Evgeny Serebrennikov tiết lộ.
Nga tuyên bố tên lửa thế hệ mới có thể xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa NATO. 

Nga tuyên bố tên lửa thế hệ mới có thể xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa NATO. 

Trước đó,  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hệ thống tên lửa này có thể sẽ được triển khai ở vùng lãnh thổ phía Bắc trong trường hợp Thụy Điển gia nhập NATO.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang Nga nhấn mạnh rằng, Nga sẽ tăng cường năng lực quân sự của mình ở khu vực lãnh thổ biên giới phía bắc và tây bắc, bao gồm cả việc mở rộng Hạm đội phương Bắc
.
Video siêu tên lửa Nga vượt sông  

Theo Sputnik, thời gian qua, NATO và đặc biệt là các nước Baltic đã gia tăng đáng kể sự hiện diện ở sát biên giới Nga. Để đáp trả hành động đó của các quốc gia phương Tây, Nga đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng có phản ứng thích đáng.

Trong những năm trở lại đây, Thụy Điển và Phần Lan đã và đang phải chịu sức ép giữa việc duy trì tính trung lập và việc gia nhập khối NATO.

Song Hy
(Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.